"Shipper áo xanh" và hàng trăm cuộc gọi đi chợ hộ mỗi ngày

"Vừa giao hàng đơn này xong lại liên tiếp những cuộc gọi khác, có những ngày đi từ sáng sớm tới tối muộn, còn bị người dân trách móc nhưng tôi chia sẻ và cảm thấy vui khi làm công việc này", anh Nguyễn An Thanh, tình nguyện viên tham gia hoạt động "Shipper áo xanh" trên địa bàn TP Vinh (Nghệ An) chia sẻ. 

.
Từ 0h ngày 23.8, TP Vinh yêu cầu người dân không ra khỏi nhà trong vòng 7 ngày. Hoạt động "Shipper áo xanh" lực lượng chính là các đoàn viên, thanh niên sẵn sàng hỗ trợ miễn phí cho người dân trong việc cung ứng lương thực, thực phẩm trong mùa dịch. "Đội tôi thuộc phường Hưng Phúc, có tổng cộng 14 thành viên. Từ việc xác nhận địa chỉ, soạn đơn, kiểm tra tiền thanh toán đến việc sắp xếp người đi giao hàng, tất cả đều được lên trước kế hoạch cẩn thận. Công việc bắt đầu từ 6h sáng cho đến hết buổi chiều, có khi tối muộn”, anh Nguyễn An Thanh, tình nguyện viên tham gia đội Shipper áo xanh chia sẻ.
Thời gian đầu anh Thanh cũng như các thành viên đều gặp khó khăn, còn nhiều lúng túng trong việc đi chợ. “Từ lúc thành lập đội đến nay hoạt động mới được 4 ngày nhưng đội nhận được hàng trăm cuộc gọi mỗi ngày. Những ngày đầu, vì quá nhiều đơn như vậy, chúng tôi nhiều người vừa giao hàng vừa nghe điện thoại tiếp nhận đơn mới, không xoay sở kịp. Sau vài ngày thì cũng khắc phục được vấn đề, tách đội ra làm hai nhóm nhỏ, một đội trực ở siêu thị tiếp nhận và soạn hàng theo đơn đã đặt, một đội lấy hàng và giao hàng. Nhờ sự sắp xếp hợp lý đó mà công việc nhanh chóng, thuận lợi hơn“.
Thời gian đầu anh Thanh cũng như các thành viên đều gặp khó khăn, còn nhiều lúng túng trong việc đi chợ. “Từ lúc thành lập đội shipper phường Hưng Phúc đến nay hoạt động mới được 4 ngày nhưng đã nhận được hàng trăm cuộc gọi mỗi ngày. Những ngày đầu, vì quá nhiều đơn như vậy, chúng tôi nhiều người vừa giao hàng vừa nghe điện thoại tiếp nhận đơn mới, không xoay sở kịp. Sau vài ngày thì cũng khắc phục được vấn đề, tách đội ra làm hai nhóm nhỏ, một đội trực ở siêu thị tiếp nhận và soạn hàng theo đơn đã đặt, một đội lấy hàng và giao hàng. Nhờ sự sắp xếp hợp lý đó mà công việc nhanh chóng hơn".
Ban đầu có rất ít người biết đến đội “SHIPPER ÁO XANH” do được thành lập trong thời gian gấp rút. Nhưng cũng nhờ những người đã đặt và nhận hàng trước đó có giới thiệu đội chủ yếu thông qua mạng xã hội như Facebook, Zalo nên nhiều người đã biết đến và liên hệ bên anh để nhờ giúp đỡ Đặc biệt là những người già, những người không sử dụng mạng xã hội thì được mọi người xung quanh giúp đỡ để liên hệ với bên anh
"Ban đầu có rất ít người biết đến đội “Shipper áo xanh” do được thành lập trong thời gian gấp rút. Nhưng nhờ mạng xã hội nên nhiều người đã biết đến và liên hệ với chúng tôi để nhờ giúp đỡ. Đặc biệt, với những người già, những người không sử dụng mạng xã hội thì được mọi người xung quanh hỗ trợ và tiếp cận với chúng tôi", anh Thanh nói.
Những anh chàng shipper áo xanh đều bỡ ngỡ với công việc đi chợ, lần đầu phải mua sắm những đồ thiết yếu của phái nữ. Đó cũng là điều anh Thanh trải qua
Những anh chàng shipper áo xanh đều bỡ ngỡ với công việc đi chợ, lần đầu phải mua sắm những đồ thiết yếu của phái nữ. Đó cũng là điều anh Thanh phải tập quen dần mỗi ngày. 
Khi giao hàng, các thành viên trong đội sẽ đặt trước cửa nhà, gọi người dân ra lấy để tránh tiếp xúc gần. đ
Khi giao hàng, các thành viên trong đội sẽ đặt trước cửa nhà, gọi người dân ra lấy để tránh tiếp xúc gần. 
Số lượng tình nguyện viên có hạn, trong khi nhu cầu cung ứng hàng hoá của người dân rất cao. Có bạn nhận cả hàng trăm cuộc điện thoại, tin nhắn nhờ hỗ trợ. Vất vả, mệt mỏi, thậm chí là phải nhận nhiều lời trách móc, mắng mỏ khi các bạn chưa kịp nghe máy, chưa kịp trả lời tin nhắn
Anh Thanh cũng tâm sự, số lượng tình nguyện viên có hạn, trong khi nhu cầu cung ứng hàng hoá của người dân rất cao. Mỗi thành viên ngày nào cũng nhận cả trăm cuộc điện thoại, tin nhắn nhờ hỗ trợ. Vất vả, mệt mỏi, thậm chí là phải nhận nhiều lời trách móc, mắng mỏ khi các bạn chưa kịp nghe máy, chưa kịp trả lời tin nhắn nhưng các thành viên đều vui vẻ. Có những ngày giao hàng đến tối muộn nhưng mọi người vẫn cố để hoàn thành nhiệm vụ, càng được nhiều đơn thì càng giúp được nhiều người.
Ngoài hoạt động giao hàng miễn phí cho người dân, anh Thanh còn tham gia các hoạt động từ thiện khác, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Vinh cũng như
"Những phản hồi tích cực, những lời động viên của nhân dân chính là động lực để những bạn tình nguyện viên nói chung và bản thân tôi nói riêng tiếp tục cố gắng, vượt qua khó khăn đồng hành cùng nhân dân TP Vinh vượt qua đại dịch", anh Thanh nói. Ngoài hoạt động giao hàng miễn phí cho người dân, anh Thanh còn tham gia các hoạt động từ thiện khác, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Vinh. 

Photo

Lên top