Sau phong toả, tiểu thương chợ Long Biên "lách luật" chuyển hàng qua bờ đê

Sau khi chợ Long Biên bị phong tỏa vì liên quan đến ca dương tính COVID-19, nhiều tiểu thương đang cố gắng tìm cách chuyển nông sản ra ngoài vì sợ hư hỏng. Trong đó, họ phải vận chuyển, bốc vác hàng hoá thông qua những lối lên xuống của bờ đê Yên Phụ.

Ngày 3.8, sau khi nhận được thông tin một người thường xuyên giao hàng cho các tiểu thương tại chợ Long Biên dương tính với COVID-19, quận Ba Đình đã yêu cầu UBND phường Phúc Xá phong tỏa toàn bộ chợ đầu mối này.
Theo ghi nhận, lực lượng chức năng đã chăng dây, lập rào chắn, phong tỏa mọi lối vào chợ Long Biên. Thời điểm sáng nay (4.8), các tiểu thương không thể vào được chợ Long Biên. Phương tiện vận tải không được phép lưu thông.
Ở các lối ra vào chợ Long Biên, lực lượng công an chốt chặn, phân luồng giao thông, nhắc nhở tiểu thương không được ra vào chợ.
Lực lượng chức năng làm việc xuyên trưa, giữa thời tiết 38 độ C để nhắc nhở tiểu thương.
Sau khi được lực lượng chức năng nhắc nhở, nhiều người giao hàng đã phải "quay đầu xe" ra về.
Tuy nhiên, thời điểm đầu giờ sáng 4.8, một số xe chở hàng của tiểu thương từ tối hôm qua, họ đã nán lại để chuyển nốt số hàng.
Anh Công (Hà Đông, Hà Nội), một tiểu thương chợ Long Biên cho biết, hàng của anh chủ yếu là thực phẩm, hạn sử dụng ngắn ngày, nên cần được vận chuyển ngay. Nỗi lo nhất bây giờ là làm sao chuyển toàn bộ số nông sản ra khỏi chợ.
"Nếu không sớm tiêu thụ hết số nông sản này, các hộ kinh doanh có thể chịu thiệt hại hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng", anh Công cho hay.
Hàng dài xe chở hàng hoá, nông sản đỗ ở bờ đê Yên Phụ để vận chuyển hàng hoá ra bên ngoài.
Mặc dù sáng nay, lực lượng chức năng đã cấm không cho tiểu thương vào bên trong chợ để vận chuyển hàng hoá, nhưng các tiểu thương "lách luật" bằng cách, vác từng thùng hàng từ bên trong chợ (phía sau bờ đê Yên Phụ) để mang ra ngoài qua những lối lên xuống của bờ đê này.
"Có ai muốn đâu, nhưng bất đắc dĩ chúng tôi mới phải làm như vậy, nếu không giao được hàng cho khách thì chúng tôi thiệt hại rất nhiều tiền", anh Bình, một tiểu thương ở chợ Long Biên cho hay.
Đến trưa nay (4.8), Công an phường Ngũ Xá (quận Ba Đình) đã nhắc nhở tiểu thương nhanh chóng di chuyển xe hàng ra bên ngoài, đảm bảo công tác phòng chống dịch.
Nhiều xe hàng, sau đó cũng đã phải rời đi.
Lực lượng công an cũng đã căng dây tại những lối lên xuống ở bờ đê Yên Phụ, không cho tiểu thương bốc hàng qua những khu vực này.
Tiểu thương lo lắng khi hàng hoá tồn nhiều.

Photo

Lên top