Sau mưa lớn, hàng loạt xe ôtô đậu trong chung cư bị ngâm trong "biển nước"

Sau trận mưa lớn vào sáng nay (26.4), hành lang đằng sau tòa nhà Ecohome 3 (Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bị ngập nặng. Hàng loạt xế hộp đỗ 2 bên đường đã bị ngâm trong "biển nước".

Khu vực bị ngập nước là hành lang đằng sau tòa nhà Ecohome 3. Ghi nhận đến trưa ngày 26.4, vẫn còn khoảng 10 xe ôtô vẫn "ngâm" mình trong nước, một số xe đã được cứu hộ cẩu ra ngoài trước đó.
Theo người dân sinh sống tại đây, do hành lang phía sau tòa nhà khá thấp nên khi có trận mưa lớn vào đêm qua và sáng nay đã khiến nước không kịp thoát ra ngoài, gây ngập nặng.
"Trước đây có ngập nhưng không ngập sâu như hôm nay. Nước sau khi ngập lên cũng rút rất chậm", một người dân sinh sống tại đây cho biết.
Nhiều chiếc xe vẫn bị "ngâm" trong nước do nước còn khá sâu, xe cứu hộ khó tiếp cận.
Mặc dù các xe bị ngập khi để trong khuôn viên tòa nhà, tuy nhiên người dân sinh sống ở đây cho hay, nếu xe có hư hỏng thì chủ xe phải tự chịu trách nhiệm vì khu vực bị ngập đã có biển cấm đỗ xe từ lâu.
"Sáng nay, tôi mới phát hiện xe mình bị ngập, dù vậy thì các chi phí sửa chữa tôi sẽ chịu trách nhiệm bởi đã đỗ sai vị trí", một chủ xe cho biết.
Xe cứu hộ khó tiếp cận do một số đoạn còn ngập sâu.
Ghi nhận đến khoảng 13h, nước vẫn rút rất chậm, người dân vẫn phải lội nước để đi về nhà.
Theo quan sát của PV, khu vực bị ngập ở vị trí khá thấp so với nền tòa nhà, đằng sau đó là ruộng thấp trũng nên việc thoát nước mỗi khi có mưa lớn sẽ bị hạn chế.

Photo

Lên top