Sau Hải Dương, Hải Phòng, rau củ Đà Lạt được người dân TPHCM "giải cứu"

Khi người dân Hà Nội "giải cứu" rau, củ, quả Hải Dương thì tại TPHCM, người dân cũng đang "giải cứu" rau, củ của Đà Lạt. Nguyên nhân chủ yếu là rau củ vụ Đông của Đà Lạt tiêu thụ khó khăn vì dịch bệnh.

Theo một số người bán, do nguồn hàng dư nhiều nên thương lái thu mua ép giá, một số loại rau thương lái mua nhưng giá thấp không đủ công cắt rau, hay tiền túi ni-lông... nên nông dân Đà Lạt không bán.
Tại TPHCM rau, củ Đà Lạt bắt đầu đổ về vỉa hè một số tuyến đường bán với giá rẻ. Ghi nhận tại một điểm bán trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (Quận 1), từ sớm tại đây đã đông đảo khách tới mua ủng hộ rau củ Đà Lạt.
Anh Lê Văn Sinh - chủ điểm bán rau củ quả Đà Lạt hỗ trợ bà con trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (Quận 1) cho biết: "Do đầu ra của nông sản bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, một số không đi được các tỉnh miền Bắc; sức tiêu thụ các sản phẩm trong dịp này cũng rất chậm nên thông qua các mối hàng, bạn bè trên Đà Lạt, tôi cùng bạn bè quyết định "giải cứu" nông sản cho nông dân".
Trung bình mỗi lần nhập từ 1.000-2.000 tấn, mỗi ngày tiêu thụ từ 200-300 kg tại chỗ, số còn lại được gửi cho chùa. Rau, củ luôn tươi mới được nhập về hằng ngày.
Ngoài các loại rau đồng giá 10.000 đồng/kg, một số loại rau củ Đà Lạt có giá cao cũng đang được bán trợ giá từ 20.000 - 30.000 đồng/kg như cà rốt, bông cải xanh..
Chị Kim Thảo (sống tại Quận 8) đi ngang qua thấy điểm bán rau củ hỗ trợ nông dân Đà Lạt nên đã ghé vào mua ủng hộ. “Tôi có việc đi ngang đây dự định xong việc sẽ về đi chợ, vừa hay tại đây có bán rau củ Đà Lạt với giá rẻ nên tối mua vài kì cà chua, đậu và rau ủng hộ. Mong nông dân sẽ đỡ vất vả hơn và vượt qua được khó khăn trong dịch COVID-19” - Chị Thảo cho hay.
Chị Kim Thảo (sống tại Quận 8) đi ngang qua thấy điểm bán rau củ hỗ trợ nông dân Đà Lạt nên đã ghé vào mua ủng hộ. “Tôi có việc đi ngang đây dự định xong việc sẽ về đi chợ, vừa hay tại đây có bán rau củ Đà Lạt với giá rẻ nên tối mua vài kí cà chua, đậu và rau ủng hộ. Mong nông dân sẽ đỡ vất vả hơn và vượt qua được khó khăn trong dịch COVID-19” - Chị Thảo cho hay.
Bắt đầu bán từ sáng 20.2, điểm bán rau, củ của Đà Lạt trên đường Nguyễn Thj Minh Khai đã bán được gần 10 tấn.
Rau củ được nhặt sạch trước khi bán đến tay người dân.
Hàng chục loại rau củ Đà Lạt như các loại như cải thảo, cà rốt, cà chua, cà tím, su su... bán với mức giá rẻ, được người dân ủng hộ.
Được biết, nếu bán hết toàn bộ số rau củ, sau khi trừ lại các khoản tiền vận chuyển, sẽ dư ra được vài triệu đồng, người bán sẽ chuyển lại cho các nông hộ để họ mua hạt giống cho vụ mới.

Photo

Lên top