Sau bánh mỳ, pizza làm từ thanh long ruột đỏ hút khách tại Hà Nội

Tô Thế - Hoài Anh |

Những chiếc bánh pizza thanh long ruột đỏ có màu sắc đẹp mắt, mùi vị đặc biệt... Toàn bộ số bánh được làm ra đều được bán với giá rẻ.
Bắt nguồn từ việc ở Sài Gòn có bánh mì thanh long, Hoàng Tùng (CEO của một chuỗi cửa hàng Pizza tại Hà Nội) đã tìm tòi, nghiên cứu và áp dụng phương pháp sản xuất ra những chiếc pizza có phần đế bánh sử dụng nguyên liệu là quả thanh long.
Bắt nguồn từ việc ở Sài Gòn có bánh mỳ thanh long, Hoàng Tùng (CEO của một chuỗi cửa hàng pizza tại Hà Nội) đã tìm tòi, nghiên cứu và sản xuất ra những chiếc pizza có phần đế bánh sử dụng nguyên liệu là quả thanh long ruột đỏ.
Trải qua 5 lần thử nghiệm, những chiếc bánh pizza đầu tiên sử dụng phần ruột thanh long đỏ làm nguyên liệu đã được ra đời.
Trải qua 5 lần thử nghiệm, những chiếc bánh pizza đầu tiên sử dụng phần ruột thanh long làm nguyên liệu đã ra đời.
Thời gian để làm ra được chiếc pizza thanh long rơi vào khoảng 30 - 45 phút.
Thời gian để làm ra chiếc pizza thanh long vào khoảng 30 - 45 phút.
Phần nhân của chiếc bánh sẽ tùy theo sở thích của từng khách hàng.
Phần nhân của chiếc bánh sẽ tùy theo sở thích của từng khách hàng.
“Khó khăn nhất trong việc làm pizza thanh long ruột đỏ là làm sao có thể tạo được bạt bánh có đủ độ ngọt thanh mà vẫn giữ được sắc hồng của quả thanh long sau khi nướng lên. Tôi cũng phải làm hỏng nhiều lần mới ra được công thức ưng ý như bây giờ“, Hoàng Tùng cho hay.
“Khó khăn nhất trong việc làm pizza thanh long ruột đỏ là làm sao tạo được bánh có đủ độ ngọt thanh mà vẫn giữ được sắc hồng của quả thanh long sau khi nướng lên. Tôi cũng phải làm hỏng nhiều lần mới ra được công thức ưng ý như bây giờ“, Hoàng Tùng cho hay.
Người thợ sẽ nướng pizza theo công thức riêng bởi phần đế bánh thanh long dễ bị khô và cứng hơn thông thường.
Người thợ sẽ nướng pizza theo công thức riêng bởi phần đế bánh thanh long dễ bị khô và cứng hơn thông thường.
Sắc hồng của quả thanh long vẫn được giữ nguyên sau khi nướng lên.
Sắc hồng của quả thanh long vẫn được giữ nguyên sau khi nướng lên. 
“Chỉ tính riêng ngày đầu tiên mở bán, chúng tôi đã bán ra được hơn 100 chiếc bánh pizza thanh long và nhận được phản hồi rất tốt từ khách hàng. Giá của một chiếc bánh có đường kính 22cm là 55.000 đồng/chiếc, rẻ hơn 1 nửa so với loại khác“, Hoàng Tùng chia sẻ.
“Chỉ tính riêng ngày đầu tiên mở bán, chúng tôi đã bán ra được hơn 100 chiếc bánh pizza thanh long và nhận được phản hồi rất tốt từ khách hàng. Giá của một chiếc bánh có đường kính 22cm là 55.000 đồng/chiếc, rẻ hơn 1 nửa so với loại khác“, Hoàng Tùng chia sẻ.
Vị ngọt thanh tự nhiên không đường của đế bánh pizza quyện với phô mai cho ra mùi vị mới lạ và đặc biệt.
Vị ngọt thanh tự nhiên không đường của đế bánh pizza quyện với phô mai cho ra mùi vị mới lạ và đặc biệt.
“Việc sáng tạo ra sản phẩm pizza thanh long của chúng tôi cũng chỉ là góp một phần sức nhỏ vào việc giải cứu nông sản do ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Những chiếc bánh đầu tiên ra đời là tiền đề mở lối cho việc giải cứu nông sản thông minh, bền vững. Bởi sự vào cuộc đúng hướng của doanh nghiệp sẽ tạo ra sức ảnh hưởng mạnh mẽ“, Hoàng Tùng cho hay.
“Việc sáng tạo ra sản phẩm pizza thanh long của chúng tôi cũng chỉ là góp một phần sức nhỏ vào việc giải cứu nông sản do ảnh hưởng từ dịch COVID-19. Những chiếc bánh đầu tiên ra đời là tiền đề mở lối cho việc giải cứu nông sản thông minh, bền vững. Bởi sự vào cuộc đúng hướng của doanh nghiệp sẽ tạo ra sức ảnh hưởng mạnh mẽ“, Hoàng Tùng cho hay.
Tô Thế - Hoài Anh
TIN LIÊN QUAN

Rộ "giải cứu tôm hùm", cam kết bán hàng không lợi nhuận

Anh Tuấn |

Trong khi dưa hấu, thanh long, chuối… rớt giá mạnh do không xuất khẩu được sang Trung Quốc, tôm hùm cũng đang được kêu gọi giải cứu với giá giảm 30-45% so với trước.

Đứng chờ hàng giờ để mua bánh mì thanh long độc đáo nhất Sài Gòn

Thanh Chân |

Người Sài Gòn dành vài giờ đồng hồ để xếp hàng mua "bánh mì thanh long giải cứu" vì dịch COVID-19 làm ảnh hưởng đến việc xuất khẩu của bà con nông dân.

Siêu thị muốn "giải cứu" nông sản nhưng "lực bất tòng tâm" vì không có hàng

Phạm Dung- Cường Ngô |

Trong khi nhiều địa phương "mất ăn mất ngủ" vì nông sản ùn ứ do Trung Quốc tạm thời đóng của biên giới vì dịch virus Corona thì các siêu thị lại cho biết, dù rất muốn hỗ trợ nông dân nhưng lại không có hàng. 

Tây Ban Nha vs Costa Rica: Dự đoán tỉ số World Cup 2022 bằng công nghệ A.I

Hoàng Minh |

World Cup 2022: Tây Ban Nha có 50,8% cơ hội đứng đầu bảng E và 75,3% khả năng thắng trong trận đấu ra quân tại World Cup 2022 trước đối thủ Costa Rica. Tuy nhiên theo quy luật được máy tính nhận dạng, Tây Ban Nha thường không có phong độ ổn định trong các trận ra quân tại World Cup và thường bị thủng lưới tại những phút cuối của trận đấu. Do vậy, khả năng hòa trong trận đấu này vẫn có thể xảy ra với xác suất là 12,5%. Đó là những dự đoán về trận đấu giữa Tây Ban Nha và Costa Rica bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo dựa trên việc phân tích dữ liệu của Báo Lao Động.

Nga mất 90% thị trường dầu thô quan trọng ở Châu Âu

Thanh Hà |

Những lô dầu của Nga tới khu vực phía bắc Châu Âu đã giảm xuống dưới 100.000 thùng/ngày. 

Khán giả đã hết kiên nhẫn với nghệ sĩ Việt dính bê bối xài lại chiêu cũ?

ĐÔNG DU |

Vụ việc Hiền Hồ bị hủy show diễn dành cho sinh viên phần nào cho thấy khán giả Việt đã mạnh tay hơn với các nghệ sĩ dính bê đối đời tư. 

Bảng xếp hạng World Cup 2022: Tuyển Pháp dẫn đầu bảng D

HOÀNG HUÊ |

Đương kim vô địch Pháp phô diễn sức mạnh sau lượt trận đầu tiên bảng D World Cup 2022.

Hà Nội: Đề nghị số hoá dữ liệu, siết chặt quản lý tài sản công

PHẠM ĐÔNG |

Tại hội nghị BCH Đảng bộ TP.Hà Nội, các đại biểu đề nghị số hoá toàn bộ, xây dựng cơ sở dữ liệu, xây dựng phần mềm quản lý toàn bộ tài sản công gắn với phân loại để quản lý, khai thác và sử dụng hiệu quả.

Rộ "giải cứu tôm hùm", cam kết bán hàng không lợi nhuận

Anh Tuấn |

Trong khi dưa hấu, thanh long, chuối… rớt giá mạnh do không xuất khẩu được sang Trung Quốc, tôm hùm cũng đang được kêu gọi giải cứu với giá giảm 30-45% so với trước.

Đứng chờ hàng giờ để mua bánh mì thanh long độc đáo nhất Sài Gòn

Thanh Chân |

Người Sài Gòn dành vài giờ đồng hồ để xếp hàng mua "bánh mì thanh long giải cứu" vì dịch COVID-19 làm ảnh hưởng đến việc xuất khẩu của bà con nông dân.

Siêu thị muốn "giải cứu" nông sản nhưng "lực bất tòng tâm" vì không có hàng

Phạm Dung- Cường Ngô |

Trong khi nhiều địa phương "mất ăn mất ngủ" vì nông sản ùn ứ do Trung Quốc tạm thời đóng của biên giới vì dịch virus Corona thì các siêu thị lại cho biết, dù rất muốn hỗ trợ nông dân nhưng lại không có hàng.