Sát lễ Valentine 2018: Đội giá 10 lần, hoa hồng vẫn không có mà bán

Năm nay, do dịp lễ tình yêu ( Valentine) trùng với tết Nguyên đán Mậu Tuất nên giá hoa nói chung và đặc biệt là hoa hồng "đội giá lên trời". Giá cao gấp 5-10 lần nhưng hoa hồng tại các chợ đầu mối vẫn có nguy cơ "cháy hàng".

Tại chợ hoa đầu mối Quảng An, Hà Nội, những gian hàng bán hoa hồng chật kín người mua. Ngày mai là 29 tết Nguyên đán đồng thời cũng là ngày Lễ tình nhân nên hoa hồng trở thành mặt hàng được “săn tìm“.
Tại chợ hoa đầu mối Quảng An, Hà Nội, những gian hàng bán hoa hồng chật kín người mua. Ngày mai là 29 tết Nguyên đán đồng thời cũng là ngày Lễ tình nhân nên hoa hồng trở thành mặt hàng được "săn tìm".
 
Vì nhu cầu lớn nên giá hoa hồng tăng "đột biến". Nếu ngày hôm qua (27 tết), giá bán lẻ hoa là khoảng 35-40.000/bông hồng đẹp thì hôm nay (28 tết), giá "đội" gần gấp đôi: 60.000/bông. Mức giá này gấp từ 7-10 lần so với ngày thường.
Giá cao là vậy nhưng những quầy bán hoa hồng vẫn rất chạy hàng.
Giá cao là vậy nhưng những quầy bán hoa hồng vẫn rất chạy hàng. Nhiều tiểu thương tất bật từ sáng sớm để gói hoa cho khách. So với ngày thường, hôm nay, lượng hoa bán buôn nhiều hơn 3-5 lần, bán lẻ tăng gấp 2-3 lần.
Nhiều tiểu thương “cháy hàng” sớm. Chị Hà - một tiểu thương cho biết: “Đến 10h sáng là chị chỉ còn 1 thùng cho khách đặt trước. Hôm nay lấy hàng gấp 4 ngày thường vẫn hết nhẵn. Khách mua lẻ phải là khách quen chị mới bán. Giá cao họ vẫn tranh nhau.”
Nhiều tiểu thương “cháy hàng” sớm. Chị Hà - một tiểu thương cho biết: “Đến 10h sáng là chị chỉ còn 1 thùng cho khách đặt trước. Hôm nay lấy hàng gấp 4 ngày thường vẫn hết nhẵn. Khách mua lẻ phải là khách quen chị mới bán. Giá cao họ vẫn tranh nhau.”
Các loại hoa hồng nhập có giá “kỉ lục” lên đến hàng trăm ngàn/bông. Đây được xem là món quà đẹp để các cặp đôi dành tặng nhau trong ngày lễ tình nhân.
Các loại hoa hồng nhập có giá “kỉ lục” lên đến hàng trăm ngàn/bông. Đây được xem là món quà đẹp, sang trọng để các cặp đôi dành tặng nhau trong ngày lễ tình nhân.
Tuy đắt đỏ, người tiêu dùng vẫn “rút hầu bao” chọn mua những bó hồng đẹp vì đây là loại hoa không thể thiếu trong dịp tết Nguyên đán và
Tuy đắt đỏ, người tiêu dùng vẫn “rút hầu bao” chọn mua những bó hồng đẹp vì đây là loại hoa không thể thiếu trong dịp tết Nguyên đán và đặc biệt là ngày lễ tình nhân. Nhiều người chia sẻ: Ở chợ đầu mối đắt vậy nhưng giá chỉ bằng phân nửa các cửa hàng hoa khác. Đồng thời, họ có nhiều loại hoa hồng để lựa chọn.
Khong chỉ hoa hồng, mà ngày hôm nay các loại hoa tươi khác như thược dược, ly ly, cát tường, phi yến...cũng tăng giá mạnh.
Không chỉ hoa hồng, mà ngày hôm nay, các loại hoa tươi khác như thược dược, ly ly, cát tường, phi yến... cũng tăng giá mạnh. Nhà vườn không còn hàng để cung ứng cho thị trường hoa tết. 
 
Sắc hoa theo người dân đi khắp phố phường mang không khí tết tràn ngập thủ đô. 

Photo