Sân vận động Phú Thọ đã "giảm nhiệt" sau 2 ngày tiêm vaccine quá tải

Sau 2 ngày ghi nhận việc quá tải trong việc tổ chức tiêm vaccine COVID-19 vào ngày 24-25.6, đến nay điểm tiêm tại Sân vận động Phú Thọ (quận 11, TP.HCM) đã giảm nhiệt. Thời gian xếp hàng chờ và thực hiện các bước tiêm trung bình mất khoảng 1-2 giờ/người.

Điểm tiêm Sân vận động Phú Thọ (quận 11, TP.HCM) tiếp tục tổ chức tiêm vaccine COVID-19 cho hàng ngàn công nhân, nhân viên tại các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.
Số người đến tham gia tiêm vaccine COVID-19 không còn đông như 2 ngày trước đây. Tuy nhiên, theo ghi nhận những người đến tiêm vẫn phải xếp thành hàng dài để qua các bước.
Các cán bộ y tế và đội ngũ tình nguyện viên phải liên tục phát động thông báo yêu cầu người dân giữ khoảng cách, thực hiện quy định 5K trong quá trình di chuyển.
Bạn Lê Ngọc Dủ cho biết khi nhận được thông báo đến tiêm tại Sân vận động Phú Thọ thì tâm lý khá lo lắng trước vấn đề phòng dịch vì 2 hôm trước điểm tiêm này liên tục ghi nhận đông quá tải. "Hôm nay tới đây mình khá bất ngờ vì không quá đông như tưởng tượng. Tuy nhiên, vẫn phải xếp hàng lần lượt chờ vào làm các bước thủ tục"- bạn Dủ nói.
Mỗi người được phát giấy Xác nhận đồng ý tiêm vaccine và Giấy điền thông tin khám sàng lọc để điền thông tin cá nhân trước khi vào tiêm.
Người dân đứng, ngồi để điền mẫu đăng ký.
Một số người tỏ ra lo ngại trước việc tập trung đông người và cho rằng các bước làm thủ tục còn khá rắc rối và lòng vòng tại khu vực khán đài chờ đến lượt tiêm vaccine COVID-19.
Khu khán đài dành cho người ngồi chờ đến lượt tiêm sau khi khai báo y tế và điền phiếu xong.
Tại khu vực tiêm chủng COVID-19, người dân sẽ được hướng dẫn xếp hàng đến bàn kiểm tra sàng lọc về các triệu chứng ho, sốt, tiền sử dị ứng, đo nhịp tim, huyết áp để đảm bảo đủ tiêu chuẩn tiêm.
Sau khi tiêm, mọi người sẽ đều được yêu cầu ở lại theo dõi phản ứng với vaccine trong vòng 30 phút. Nếu có bất kỳ phản ứng nào phải báo với bác sĩ để xử lý kịp thời.
Sau khi tiêm, mọi người sẽ đều được yêu cầu ở lại theo dõi phản ứng với vaccine trong vòng 30 phút. Nếu có bất kỳ phản ứng nào phải báo với bác sĩ để xử lý kịp thời.
Khu vực chờ sau tiêm khá đông đúc, tuy nhiên vẫn đủ đảm bảo mức độ giãn cách mỗi người 2m.
Nhiều người cảm thấy bớt căng thẳng và nhẹ nhõm sau khi tiêm xong.
Các bác sĩ sẽ kiểm tra phiếu xác nhận đã tiêm vaccine và dặn dò trước khi ra về.
Tại điểm tiêm Sân vận động Phú Thọ có nhiều bác sĩ của các bệnh viện khác nhau trực ở khu vực này. Mỗi bàn là do một bệnh viện khác nhau quản lý và thực hiện đóng dấu xác nhận sau khi hết thời gian chờ.
Sau khi tiêm những mũi cuối cùng, các bác sĩ cởi bỏ lớp áo bảo hộ và dọn dẹp chuẩn bị ra về. Sau 2 ngày quá tải, cuối cùng các bác sĩ cũng đã được về sớm hơn để nghỉ ngơi lấy sức.

Photo

Lên top