Sân bay Tân Sơn Nhất vắng lặng trong ngày đầu được mở đường bay nội địa

Dù TPHCM có văn bản thống nhất mở lại đường bay nội địa, nhưng thực tế trong ngày 5.10, sân bay Tân Sơn Nhất chưa chính thức khai thác chuyến bay dịch vụ. Không khí tại sân bay hôm nay vẫn vắng vẻ, thậm chí có nhiều khu vực không bóng người qua lại.

 
Theo kế hoạch được Cục Hàng không gửi xin ý kiến UBND TPHCM, dự kiến từ ngày 5.10, đường bay giữa TPHCM với 18 tỉnh, thành phố khác sẽ khai thác 132 chuyến khứ hồi/ngày. Tuy nhiên, ghi nhận trong ngày hôm nay, sân bay Tân Sơn Nhất vẫn tiếp tục trong cảnh đìu hiu, vắng bóng các phương tiện và hành khách tới do đường bay dịch vụ vẫn chưa chính thức hoạt động trở lại.
 
Phía bên trong sảnh nhà ga quốc nội, hơn một nửa diện tích ở đây rơi vào tình trạng không hoạt động. Thậm chí, có nhiều khu vực check-in không chỉ đóng quầy mà còn tắt điện, quây rào vì không có khách và nhân viên phục vụ nhiều ngày nay.
 
 Khu vực các quầy làm thủ tục check-in trước chuyến bay của nhiều hãng như Bamboo, Pacific... đều đang đóng.
 
Không có hành khách, cả sân bay chỉ có ít nhân sự ở các khu vực kiểm tra an ninh lối vào, quầy check-in, và nhân công dọn dẹp vệ sinh.  
 
 Ông Đặng Ngọc Cương – Giám đốc Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, tuy UBND TP.HCM cơ bản đồng ý mở lại đường bay thường lệ nội địa theo đề xuất của Cục Hàng không song hiện nay nhiều địa phương vẫn chưa có ý kiến đồng ý mở lại đường bay tới TPHCM do đó các đường bay dịch vụ vẫn chưa thể triển khai. 
 
  Các chuyến bay trong ngày hôm nay đều là các chuyến bay công vụ hoặc đưa các đoàn y bác sĩ vào Nam chống dịch trở về địa phương.  
 
 Sau khi qua cửa an ninh, khu vực lối ra cửa bay cũng vắng vẻ "không bóng người", nhiều khu vực lối đi và tấm màn hình chỉ dẫn cửa bay vẫn còn tắt đèn.
 
Những hàng ghế chờ đã được nhân viên vệ sinh lau dọn sạch sẽ nhưng vẫn chưa có hành khách tới để sử dụng.
 
Tuy nhiên, trong ngày hôm nay, một số kiot bán hàng lưu niệm, đồ ăn trong khu vực phòng chờ ga quốc nội đã rục rịch có nhân viên tới dọn dẹp, bày biện để chuẩn bị kinh doanh trở lại.
 
Mặc dù đều phải đảm bảo tiêu chuẩn an toàn dịch tễ là có kết quả xét nghiệm âm tính, đã tiêm vaccine COVID-19 song một số người khi thực hiện chuyến bay vẫn mặc đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn cho bản thân.
 
Đã nhiều tháng qua, hàng chục chiếc máy bay của các hãng hàng không Việt vẫn nằm im một chỗ tại sân bay Tân Sơn Nhất, chờ ngày đường bay được khôi phục lại. 
 
Trước đó vào chiều 4.10, Phó Chủ tịch UBND TPHCM – Lê Hòa Bình, đã ký văn bản số 2364/UBND-ĐT, góp ý về kế hoạch khai thác các đường bay nội địa thường lệ trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19. UBND TPHCM đã cơ bản thống nhất với dự thảo kế hoạch khai thác các đường bay nội địa thường lệ trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19.

Photo

Lên top