Sân bay Tân Sơn Nhất nhộn nhịp sau khi tăng tần suất đường bay TPHCM-Hà Nội

Trong ngày đầu tiên sau khi chính thức có quyết định tăng tần suất trên nhiều đường bay nội địa, trong đó có đường bay trục Hà Nội - TPHCM, sân bay Tân Sơn Nhất đã nhộn nhịp hành khách đến làm thủ tục. Hãng bay đã tăng cường nhân viên mặt đất hỗ trợ hành khách về việc chuẩn các giấy tờ cần thiết.

 
Bộ Giao thông Vận tải đã có quyết định tăng tần suất trên nhiều đường bay nội địa, trong đó có đường bay trục Hà Nội - TPHCM. Cụ thể, từ ngày 21.10.2021 đến hết ngày 30.11.2021, các đường bay Hà Nội - TPHCM, TPHCM - Đà Nẵng và ngược lại sẽ được khai thác thác với tần suất không quá 6 chuyến hàng ngày mỗi chiều từ 21.10-14.11 và không quá 7 chuyến hàng ngày mỗi chiều từ 15.11 - 30.11.
 
Theo ghi nhận của PV trong ngày hôm nay 21.11, sân bay Tân Sơn Nhất bắt đầu nhộn nhịp hơn những ngày trước khi các hãng được tăng cường thêm chuyến ở đường bay đến Hà Nội. Các quầy làm thủ tục được mở thêm để phục vụ hành khách, đảm bảo khoảng cách an toàn và quá trình làm thủ tục diễn ra nhanh chóng hơn.
 
Để thuận tiện cho hành khách, giảm thời gian làm thủ tục, các hãng bay đã chuẩn bị nhiều khu vực bàn hỗ trợ khai báo y tế và hướng dẫn điền bản cam kết cho hành khách trước khi vào làm thủ tục check-in trước chuyến bay.
 
Chị Lê Thanh Hà (TP. Thủ Đức, TPHCM) - Hành khách đi Hà Nội cho biết trước khi ra sân bay chị đã tìm hiểu kỹ thông tin mới nhất về các quy định an toàn dịch tễ và các giấy tờ cần thiết để đảm bảo quá trình làm thủ tục được thuận lợi. "Do rất mong chờ chuyến bay này nên mình đã tìm hiểu kỹ các quy định để xem mình có đủ điều kiện bay không. Đến đây thì được kiểm tra giấy xét nghiệm, mã QR-Code 2 mũi tiêm đủ ngày và mình được hướng dẫn điền giấy cam kết. Thực sự tâm trạng mình hơi hồi hộp trước khi lên chuyến bay này"- Chị Hà cho biết.
 
Hiện hành khách trên chuyến bay xuất phát từ các cảng hàng không quốc tế như Tân Sơn Nhất vẫn cần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72h kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay. Trong hôm nay, cũng có nhiều người lựa chọn đến sân bay làm xét nghiệm.
 
Mặc dù lượng hành khách đã tăng lên, khu vực quầy, đảo check-in của các hãng đã đông đúc hơn trước, song khu vực làm thủ tục an ninh soi chiếu vẫn thông thoáng.
 
 Bước thủ tục này không mất quá nhiều thời gian của hành khách. 
 
Bạn Thái Phương Uyên - Hành khách đi Hà Nội chia sẻ sau thời gian dài không được di chuyển bằng máy bay, bản thân Uyên rất bất ngờ vì dù phải làm nhiều thủ tục hơn trước nhưng quá trình này diễn ra rất nhanh chóng. "Lúc ở nhà thì mình có tìm hiểu thông tin nhưng chưa biết là phải làm bản cam kết nên khi đến nơi mất thêm thời gian hơn chút xíu. Sân bay hôm nay thông thoáng nên mọi thủ tục cũng nhanh"- Bạn Phương Uyên chia sẻ.
 
Ở ga nội địa đến trưa nay cũng có lác đác một số hành khách đáp chuyến bay tới Tân Sơn Nhất. Tuy nhiên lượng khách ở khu vực ga đến không nhộn nhịp như ở khu vực ga đi.
 
Dọc đường vào đưa đón người tại sân bay trong ngày hôm nay đã không còn vắng vẻ, không bóng xe cộ như trước mà thay vào đó đã xuất hiện nhiều xe taxi công nghệ đưa người đến sân bay và chờ sẵn để đón hành khách. 
Video: Hành khách từ TPHCM đi Hà Nội chuẩn bị kỹ lưỡng các thủ tục và giấy tờ cần thiết trước chuyến bay.

Photo

Lên top