Sân bay Tân Sơn Nhất: Khách vác đồ, đội nắng đi bộ ra đường đón xe

Với việc phân làn xe đưa, đón khách mới ở sân bay Tân Sơn Nhất, nhiều hành khách đã lỉnh kỉnh hành lý, lội bộ giữa thời tiết nắng nóng để ra đường đón xe công nghệ.

Theo phương án phân luồng mới ở sân bay Tân Sơn Nhất, từ ngày 14.11, ở làn A chỉ dành cho phương tiện đưa khách đi máy bay; làn B, làn C dành cho các phương tiện đón khách (trừ xe taxi, xe kinh doanh vận tải); làn D chỉ dành cho xe taxi, xe kinh doanh vận tải đón khách có ký hợp đồng nhượng quyền. Các hãng công nghệ như BeCar, GrabCar phải lên tầng 3, 4 và 5 trong nhà xe TCP để đón khách. Với việc phần làn này, nếu hành khách muốn đón xe taxi công nghệ thì phải di chuyển lên tầng 3, 4 hoặc 5 ở nhà giữ xe thay vì có thể đón xe taxi công nghệ ngay trước sảnh như thời gian trước.
Cho rằng việc di chuyển đến điểm đón mới vất vả, khi phải chờ đợi thang máy lâu nên không ít hành khách lỉnh kỉnh mang theo hành lý ra đường chờ đón xe taxi công nghệ dưới thời tiết nắng nóng.
Ghi nhận của PV báo Lao Động trong ngày 25.11, có khá nhiều hành khách sau khi đáp máy bay xuống sân bay Tân Sơn Nhất đã di chuyển ra ngoài đường đón xe công nghệ thay vì đến điểm đón mới ở tận trên tầng 3 đến tầng 5.
Thời tiết nắng nóng, nhiều thời điểm nhiệt độ ngoài trời lên đến 35 - 36 độ C, người dân phải dùng áo để che nắng.
Thời tiết nắng nóng, nhiều thời điểm nhiệt độ ngoài trời lên đến 35 - 36 độ C, người dân phải dùng áo để che nắng.
Không khó để bắt gặp hình ảnh người dân lỉnh kỉnh mang theo đồ đạc lội bộ ra đường đón xe.
Một nữ hành khách mang theo con nhỏ di chuyển từ trong sân bay ra ngoài đón xe liên tục bị rơi, đổ hành lý giữa thời tiết oi bức.
Anh Tư (áo trắng, quận 12) cùng người thân vừa đáp máy bay từ Quy Nhơn xuống sân bay Tân Sơn Nhất cho biết: “Cả sân bay có được có 2 cái thang máy để lên nhà xe, người đi thì đông đứng chờ tới lượt mất tới 10 – 15 phút, còn nếu đi thang bộ thì nhanh hơn nhưng tôi mang theo nhiều hành lý, nếu đi thì vất vả lắm. Nên lúc đặt xe tôi hẹn tài xế đón ở ngoài đường này luôn, dù hơi nắng nóng nhưng như thế này tôi cảm thấy an tâm hơn”, anh Tư nói.
Bên trong sân bay, khu vực thang máy để lên nhà xe có khá đông hành khách đang đứng chờ tới lượt.
Sau phân làn, hai làn B và C khá vắng vẻ, nhiều thời điểm không có phương tiện nào đi lại.
Theo chia sẻ của nhiều hành khách đặt xe ở khu vực sân bay thì ngoài chi phí di chuyển, mỗi chuyến xe hành khách còn phải mất thêm chi phí bến bãi. "Dù tôi đón xe ở ngoài đường nhưng do khi đặt xe, tài xế đã ở điểm đón trong sân bay nên tôi được tài xế thông báo phải chi thêm 25.000 đồng ngoài chi phí di chuyển cho tiền bến bãi, nếu không chấp nhận thì phải hủy chuyến. Trời nắng quá nên đành chấp nhận chứ hủy chuyến thì biết chờ đến khi nào", chị Bích Hà (quận 7) vừa đáp chuyến bay từ Thừa Thiên Huế về TPHCM chia sẻ.

Photo

Lên top