Sân bay Tân Sơn Nhất đón những hành khách đi chuyến bay thương mại đầu tiên

Ngày 10.10, Cảng Hàng không Quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất chính thức mở cửa đường bay thương mại. Từ sáng sớm, nhân viên cảng và các hãng hàng không tranh thủ thời gian trước khi mở cửa để dọn dẹp vệ sinh chuẩn bị đón những hành khách đầu tiên.

 
Ngày hôm nay 10.10, Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất chính thức mở cửa đường bay thương mại. Từ ngày 10.10 đến hết ngày 20.10, sẽ thí điểm mỗi ngày tổ chức 13 chuyến bay từ TPHCM đi các tỉnh Bình Định, Đà Nẵng, Huế, Khánh Hoà, Nghệ An, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Thanh Hoá, Hải Phòng, Phú Quốc, Gia Lai, Rạch Giá với tần suất 1 chuyến khứ hồi mỗi ngày.
 
 
 Sáng ngày 10.10, các nhân viên Cảng HKQT Tân Sơn Nhất và nhân viên của các hãng hàng không đã gấp rút triển khai công tác chuẩn bị dọn dẹp vệ sinh lần cuối trước khi bắt đầu đón khách. 
 
 Các quầy làm thủ tục của các hãng bày đã chuyển trạng thái "Đóng quầy" sang "Mở quầy" để sẵn sàng đón hành khách tới làm thủ tục trước chuyến bay.
 
Theo kế hoạch bay trong ngày hôm nay 10.10 sẽ có 6 chuyến bay chở y bác sĩ, công vụ và 5 chuyến bay thương mại với tổng cộng 1.135 khách.
 
 Đội bảo vệ và an ninh sân bay chuẩn bị sẵn sàng hệ thống máy móc đo thân nhiệt để kiểm soát an toàn dịch tễ đối với hành khách vào bên trong nhà ga Quốc nội.
 
 Đội ngũ nhân viên Cảng HKQT Tân Sơn Nhất được bố trí ở khắp các khu vực tại sân bay, tất cả đều được trang bị đồ bảo hộ, kính chắn giọt bắn... để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.
 
 Khoảng 8h15 sáng, bắt đầu có đoàn y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai đến làm thủ tục check-in trước chuyến bay. Đây cũng là chuyến bay đầu tiên trong ngày 10.10, chuyến bay TPHCM-Hà Nội đưa các y bác sĩ trở về cất cánh lúc 10h20.
 
Theo kế hoạch, chuyến bay VN216 sẽ chở đoàn gồm 170 y bác sĩ và nhân viên y tế..
Theo kế hoạch, chuyến bay VN216 sẽ chở đoàn gồm 170 y bác sĩ và nhân viên y tế.
 
 Vào lúc 9h, sân bay bắt đầu đón những hành khách đầu tiên đến làm thủ tục check-in chuyến bay đi Quy Nhơn cất cánh vào lúc 11h35. Đây là chuyến bay thương mại đầu tiên trong ngày 10.10. 
 
 Hành khách khi tới sân bay, trước khi thực hiện thủ tục nhận vé ở quầy sẽ được hướng dẫn đến khu vực bàn kiểm tra giấy tờ cần thiết như: Giấy xác nhận tiêm vaccine COVID-19, giấy xét nghiệm âm tính, khai báo y tế và mã QR-code.
 
Sau khi kiểm tra đầy đủ các giấy tờ theo đúng quy định, hành khách di chuyển sang khu vực quầy check-in. Bạn Huỳnh Trúc Lâm Tùng - Một trong những hành khách đầu tiên làm thủ tục chuyến bay thương mại từ TPHCM về Quy Nhơn cho biết từ hôm qua Tùng rất vui khi may mắn được về nhà bằng máy bay. "Trong ngày hôm qua mình đã chuẩn bị đầy đủ các thủ tục xét nghiệm, có đầy đủ giấy tờ yêu cầu để có thể lên sân bay ngày hôm nay. Thậm chí đêm qua mình còn mất ngủ trước khi lên máy bay hôm nay"- Tùng cho biết.
Đến khoảng hơn 9h sáng, nhà ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất bắt đầu đông đúc, nhộn nhịp hành khách.
Đến khoảng hơn 9h sáng, nhà ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất bắt đầu nhộn nhịp trở lại.

Photo

Lên top