Rùng mình xem dân đập đầu, cạo lông những con chuột, rắn

Tại ngôi chợ thuộc huyện Thạch Hoá, tỉnh Long An, hàng ngàn con chuột, rắn được bày bán công khai và chúng phải chịu số phận bị làm thịt bằng cách đập đầu, cạo lông...

 
Chợ Thạnh Hóa (Long An) được biết đến với tên gọi "địa ngục chim trời" vì khu chợ này bày bán công khai các loại chim hoang dã nhiều năm nay. Tuy nhiên, không chỉ chim mà tại đây các loại rắn và chuột đồng cũng được bày bán hàng loạt. 
 
Mỗi quầy hàng thường bày bán hàng trăm con chuột. Chúng được nhốt trong các lồng sắt và được giới thiệu là chuột đồng. 
 
Sau khi ngã giá mua thành công, người bán ở đây sẽ đập đầu, cạo lông. Người mua chỉ cần đem về và chế biến theo ý thích. 
 
Những con chuột đã cạo lông xong được đặt dưới nền đất, có con thì đặt trên các lồng sắt, nơi các con chuột khác vẫn đang sống. 
 
Phần lông, đuôi của chuột sau khi lột được để trên các lồng sắt trông rất phản cảm, mất vệ sinh và tiềm ẩn nhiều nguy cơ về dịch bệnh. 
 
Những con chuột sống được nhốt trong chiếc lồng sắt chật ních.
 
Rất  nhiều thực khách thường xuyên ghé khu chợ này để mua chim, chuột, rắn... Khu chợ đông nhất là vào các ngày cuối tuần, khách hàng chủ yếu là từ TPHCM và các địa phương lân cận ghé tới nơi đây. 
 
Ngoài chuột đồng, thỏ cũng là động vật được bày bán tại khu chợ này.
 
Tương tự, rắn cũng được bày bán công khai.
 
 Ba ba cũng là động vật được bày bán. Những con ba ba nặng vài ký lô là hình ảnh thường thấy tại đây. 
 
 Việc mua bán công khai, tràn lan khiến những động vật này đối diện với nguy cơ bị tận diệt và mất cân bằng hệ sinh thái. 

Photo

Lên top