Rào đường để "cứu rốn ngập" Nguyễn Hữu Cảnh

Mới đây, con đường Nguyễn Hữu Cảnh qua địa bàn quận 1 và Bình Thạnh (TP Hồ Chí Minh) được khởi công sửa chữa nhằm giải quyết tình trạng ngập úng tại đây. Tổng kinh phí là 472,9 tỉ đồng, trong đó chi phí xây dựng là 371 tỉ đồng. Toàn bộ dự án dự kiến hoàn thành sau 14 tháng thi công.

 
Con đường Nguyễn Hữu Cảnh được xem là “con đường đau khổ” nhất TP Hồ Chí Minh bị lún (có đoạn lún cả mét), ngập suốt mười mấy năm qua. 
Tuyến đường này thi công từ năm 1997 và khi đưa vào khai thác năm 2002 với tổng vốn đầu tư gần 420 tỉ đồng.
Tuyến đường này thi công từ năm 1997 và khi đưa vào khai thác năm 2002 với tổng vốn đầu tư gần 420 tỉ đồng. 
  
Từ ngày 5.10, đường Nguyễn Hữu Cảnh qua địa bàn quận 1 và Bình Thạnh (TP.Hồ Chí Minh) bắt đầu thi công cải tạo nhằm giải quyết tình trạng ngập úng cũng như chỉnh trang mỹ quan, đô thị dọc tuyến. 
 
Tại khu vực trước tòa nhà The Manor - nơi bị lún nặng nhất trên tuyến đường này - hiện đã được rào chắn tại 2 vị trí. Phía ngoài, đơn vị thi công tổ chức lực lượng hướng dẫn và điều tiết giao thông. 
 
 Chủ đầu tư cho biết khảo sát, trao đổi ý kiến với người dân và địa phương cũng đã chấp thuận việc nâng cao độ mặt đường ở những đoạn bị lún và ngập nước. Theo đó, phương án khắc phục là xây bậc tam cấp hoặc làm đường dốc để người dân đi lại dễ dàng.
 
Công nhân tiến hành sửa chữa, nâng cấp các hạng mục.
 
Tổng kinh phí là 472,9 tỉ đồng, trong đó chi phí xây dựng là 371 tỉ đồng. Toàn bộ dự án dự kiến hoàn thành sau 14 tháng thi công. 
 
Đường Nguyễn Hữu Cảnh nằm trong danh sách các điểm ngập nặng nhất TP.Hồ Chí Minh hay được gọi là "rốn ngập", "con đường đau khổ" từ nhiều năm nay. Nguyên nhân được cho là hàng loạt dự án bất động sản với hàng chục nghìn căn hộ san sát gây sụt lún mặt đường. Để xử lý cấp bách tình trạng này, TP.Hồ Chí Minh đã thuê Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung gắn máy bơm công suất 97.000 m3 mỗi giờ. 
 
Những biển báo, biển chỉ dẫn được lắp đặt tại khu vực thi công.  

Photo

Lên top