Chúc mừng năm mới 2020
Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng

Rác thải lại ngập đường phố cổ sau đêm Rằm Trung thu

Tối ngày 13.9, trong đêm Trung thu, Phố Hàng Mã (Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội) ngập rác thải sau khi du khách ra về. Trước đó vài giờ, tuyến phố này là nơi bán những mặt hàng Trung thu lung linh, nhiều sắc màu và là điểm check in lý tưởng của giới trẻ.

 
Đúng dịp rằm Trung thu, hàng vạn người dân lũ lượt đổ về khu chợ truyền thống dạo chơi. Nơi đây chạy dọc tuyến phố cổ Hàng Mã, Hàng Lược, Hàng Chiếu, Hàng Đường... bày bán nhiều mặt hàng, đồ chơi. 
 
Mọi người đều vui vẻ, thả sức chụp ảnh. Tuy nhiên, chỉ sau một vài giờ, tuyến phố Hàng Mã đã "ngập rác.
.
          
 
 Túi ni-lông, chai nhựa, ống hút nhựa... vứt la liệt dọc tuyến phố.
  
Chỉ ít giờ trước đó, nơi đây bán những mặt hàng trung thu lung linh, nhiều sắc màu và là điểm check in lý tưởng của giới trẻ.
 
 Sau khi người dân và du khách rời đi đã để lại hàng đống rác thải nằm la liệt khắp mặt đường, chủ yếu là hộp xốp, cốc nhựa dùng một lần.
 
 "Ở đây có ít thùng rác quá nên mọi người lười đi xa, rồi vứt ngay xuống lòng đường. Đối với những ngày đặc biệt, theo tôi nên đặt thêm nhiều thùng rác công cộng để mọi người có thể bỏ rác đúng nơi hơn' - chị Dung, một du khách cho hay.
 
Ngay từ tối 13.9, công nhân vệ sinh môi trường đã được huy động để xử lý tình trạng rác thải khi phiên chợ đêm vừa kết thúc.  
 
. Tuy nhiên, lượng rác quá tải khiến công việc gặp nhiều khó khăn. Phải đến 2 - 3h sáng hôm sau mới dọn hết rác. 
 
 
Tuyến phố tập trung khá nhiều tụ điểm ăn uống nên lượng rác thải chất đống.
          
  
 Tuy vậy, vẫn có nhiều người dân và các bạn trẻ tình nguyện ở lại để thu gom rác giúp các công nhân môi trường .

Photo

Lên top