Rác thải bủa vây khuôn viên khu di tích lịch sử Đền Hùng

Ngày 21.4 (tức ngày mùng 10.3 âm lịch), hàng vạn du khách đã hành hương về Đền Hùng, nhiều người đến đây đã chọn ăn, nghỉ lại tại các bãi cỏ hai bên đường dẫn vào khu di tích, điều này dẫn đến việc rác thải bủa vây khuôn viên di tích.

Hàng vạn người hành hương về Khu di tích lịch sử Đền Hùng trong sáng ngày 21.4 (tức ngày 10.3 âm lịch)
Bãi cỏ 2 bên đường dẫn vào khu di tích vẫn xanh mướt, sạch tinh trong buổi sáng.
Đến chiều cùng ngày các bãi cỏ trở nên nát tươm và tràn ngập rác thải.
Rác thải bủa vây xung quanh du khách.
Thậm chí rác thải có ngay tại chỗ nằm nghỉ.
Nhiều người dân có mặt tại đây cho biết, ngoài một số người thiếu ý thức vứt rác bừa bãi, thì việc trang bị các thùng rác xung quanh khu di tích còn quá ít, khiến không có nơi để rác mà phải để chổng trơ trên các bãi cỏ.
Những thùng rác trong tình trạng "quá tải".
Trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Lê Trường Giang - Giám đốc Khu di tích Đền Hùng (TP. Việt Trì, Phú Thọ) cho biết, trong buổi sáng cùng ngày ước tính có khoảng 100.000 lượt khách đến Đền Hùng. Do lượng khách quá đông so với dự kiến, nên không thể xử lý kịp thời rác thải.
“Đang có khách thì chưa gom rác được. Tuy nhiên, khi hết khách chúng tôi sẽ bố trí lực lượng môi trường, thanh niên tình nguyện tiến hành thu gom rác. Hôm nay, thùng rác có nhiều thế nhiều nữa cũng không đủ, vì lượng khách đến di tích quá đông so với dự kiến” - ông Giang nói.

Photo

Lên top