Rác ngập phố phường Hà Nội dù bãi rác Nam Sơn đã mở cửa

Mặc dù 2 cửa ra vào Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) được mở cửa trở lại nhưng một số bãi rác ở nội đô vẫn ngày đêm tra tấn người dân.

 
Theo ghi nhận của phóng viên Báo Lao Động, tối 17.7, nhiều tuyến đường ở Hà Nội vẫn chìm trong "biển rác". 
 
Từ đầu giờ chiều ngày 17.7, người dân 2 xã Hồng Kỳ và Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) bắt đầu dỡ lều bạt, dời điểm chốt chặn trước lối vào Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn. Nhưng đến tối cùng ngày nhiều bãi tập kết rác ở nội đô vẫn ở tình trạng "núi rác". 
 
Mặc dù sau hơn 10 giờ đồng hồ thông xe ở bãi rác Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội) nhưng bãi tập kết rác ở phường Dịch Vọng (Cầu Giấy) vẫn không có bóng dáng nhân viên vệ sinh môi trường nào dọn dẹp. 
 
 Người đi đường phải nín thở khi đi qua con đường rác thải dài gần 500m trên đường Trần Hữu Dực (phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội).
 
Sau nhiều ngày, "núi rác" trăm tấn ở đây đã chảy ra thứ nước thải bốc mùi hôi thối, nồng nặc. 
 
Một lái xe của công ty CP môi trường và dịch vụ đô thị Vĩnh Yên cho hay: "Chúng tôi chưa nhận được thông báo dọn dẹp khu tập kết rác này". 
 
Rác chất đầy xe và tràn ra cả lòng đường. Ảnh chụp tại ngã tư Nguyễn Hoàng - Trần Bình đêm 17.7.
 
Ông Trần Văn Khuyết (Cầu Giấy) cho hay: "Trong ngày hôm nay, tôi chỉ thấy xe rác đổ vào chứ không có xe nào đến dọn cả. Giờ là 11h đêm rồi chắc phải mai, ngày kia người ta mới dọn. Bãi rác này đi cách xa cả cây số vẫn ngửi thấy mùi hôi thối chứ nhà dân chúng tôi ở đây thì quá khổ rồi".
 
"Núi rác" trăm tấn vẫn tiếp tục bốc mùi tra tấn người dân xung quanh.
 
"Con đường rác - Trần Hữu Dực" ngày một dài ra mặc dù việc chặn xe rác vào bãi rác Nam Sơn đã dừng lại.

Photo

Lên top