Rác "ngập" hành lang an toàn đường sắt ở TPHCM

PHƯƠNG NGÂN |

TPHCM - Hành lang an toàn đường sắt là để bảo đảm an toàn giao thông đường sắt, phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn khi cần thiết và bảo đảm tầm nhìn cho người tham gia giao thông. Tuy nhiên, nay nhiều đoạn hành lang an toàn đường sắt ở TPHCM đang bị "biến" thành nơi chứa rác.
 
Theo ghi nhận của Lao Động tại tuyến đường sắt dọc đường Kha Vạn Cân, P. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TPHCM, là các bãi rác do người dân lén đổ gây mất vệ sinh và mỹ quan. 
 
Cứ cách vài chục mét là có một "bãi rác" sinh hoạt xuất hiện. 
 
Túi nilon hay túi lớn đựng vỏ hộp cơm cũng được những người bán hàng tiện tay vứt bừa bãi dọc hành lang tuyến đường sắt. 
 
"Rác trong hành lan an toàn đường sắt là do những hộ dân xung quanh lén đổ vào. Tôi thường xuyên phải dọn và đốt rác gần khu vực làm việc của mình" - Một nhân viên tại chốt chắn đường sắt chùa Ưu Đàm (TP Thủ Đức) bức xúc cho biết.  
 
Người dân phải chọn giải pháp đốt rác khi rác thải đều đặn xuất hiện trong hành lang an toàn đường sắt. 
 
Dọc theo tuyến đường sắt đi qua địa bàn phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức không khó để nhìn thấy những đống rác nằm cạnh biển Cấm đổ rác.  
 
Theo một dân quân tại chốt dân phòng khu phố 6, P. Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức (cạnh hành lang an toàn đường sắt), địa phương thường xuyên tuyên truyền người dân không vứt rác bừa bãi nhưng tình trạng này vẫn tiếp diễn. "Những trường hợp bị bắt quả tang sẽ bị xử phạt nhưng những trường hợp lén đổ thì rất khó xử lý" - Một dân quân nói. 
 
Bất lực trước tình trạng rác thải trong hành lang an toàn đường sắt bóc mùi hôi thối, người dân phải tự viết biển Cấm đổ rác.
 
Tình trạng hành lang an toàn đường sắt trở thành bãi rác công cộng gây mất an toàn, mỹ quan đô thị và gây ô nhiễm môi trường cần sớm được chính quyền địa phương xử lý. 
PHƯƠNG NGÂN
TIN LIÊN QUAN

Đầu tư hơn 8 tỉ đồng xây nhà máy xử lý rác thải rồi... đắp chiếu

Trần Trọng |

Hòa Bình - Công trình xử lý rác thải tại huyện Mai Châu sau hơn 2 năm kể từ khi hoàn thành vẫn chưa thể hoạt động vì đủ các lý do.

PODCAST: Giờ thứ 9 – Sự giả dối mà tôi căm ghét (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Ai rồi cũng cảm thấy vai trò, trách nhiệm của những người chủ gia đình lớn đến thế nào trong việc duy trì cuộc hôn nhân mà chúng ta đã tự nguyên lựa chọn một cách êm ấm, hạnh phúc. Đừng tự chà đạp, hủy hoại tổ ấm mà chúng ta từng dành trọn tâm huyết, sức lực vun vén, dựng xây...

HLV Nguyễn Văn Sỹ: "Nam Định thi đấu không tốt bằng Hà Nội"

MINH PHONG |

Huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ cho biết, việc nghỉ thi đấu trong thời gian dài trước khi Night Wolf V.League 2022 trở lại khiến Nam Định không có được một thế trận tốt trước đối thủ Hà Nội.

HLV Hà Nội: Ai cũng mong muốn có Ronaldo hay Messi trong đội hình

Hoài Thu |

Huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ Hà Nội Chun Jae Ho cho rằng Thiên Trường là một sân đấu tuyệt vời và ai cũng mong muốn có Ronaldo hay Messi trong đội hình. 

G7 công bố lệnh cấm nhập khẩu vàng của Nga

Ngọc Vân |

Bốn nước G7 công bố lệnh cấm nhập khẩu vàng của Nga khi hội nghị thượng đỉnh G7 khai mạc ngày 26.6.

Bắt đối tượng cho vay 90 triệu đồng thu lãi 10 tỉ đồng trong 2 năm

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Dương - Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ đối tượng cho người phụ nữ vay 90 triệu đồng thu lãi 10 tỉ đồng trong 2 năm.

Thượng đỉnh G7 bàn nhiều chuyện đại sự liên quan Nga-Ukraina

Ngọc Vân |

Hội nghị thượng đỉnh G7 khai mạc tại Đức ngày 26.6, tập trung bàn thảo một loạt chủ đề nóng liên quan cuộc xung đột Nga-Ukraina và cuộc khủng hoảng năng lượng, lương thực thế giới.

Chưa biết điểm thi lớp 10, phụ huynh vội vã tìm "đường lùi" cho con

Phan Liên - Tường Vân |

Hà Nội chưa công bố kết quả kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm 2022, nhiều gia đình đã chuẩn bị "đường lùi" cho con.

Đầu tư hơn 8 tỉ đồng xây nhà máy xử lý rác thải rồi... đắp chiếu

Trần Trọng |

Hòa Bình - Công trình xử lý rác thải tại huyện Mai Châu sau hơn 2 năm kể từ khi hoàn thành vẫn chưa thể hoạt động vì đủ các lý do.