Quốc lộ trọng yếu qua Tây Nguyên quá tải sau khi nới lỏng giãn cách xã hội

Quốc lộ 14 - đường Hồ Chí Minh là tuyến trọng yếu qua Tây Nguyên, nhưng đoạn nối 2 tỉnh Đắk Nông và Đắk Lắk đang quá tải. Mỗi ngày có hàng nghìn lượt phương tiện lưu thông từ Đắk Nông và các tỉnh, thành khu vực phía Nam làm thủ tục khai báo y tế cần thiết tại chốt kiểm soát để tiến vào địa phận Đắk Lắk.

Ngày 1.10, sau khi có thông tin TP.HCM và các tỉnh phía Nam sẽ nới lỏng giãn cách xã hội, tuyến quốc lộ 14 (đoạn qua cầu 14, xã Hòa Phú, tỉnh Đắk Lắk) có hàng nghìn lượt phương tiện lưu thông gây ùn tắt nghiêm trọng khu vực này trong những giờ cao điểm từ 9h đến 11h và từ 15h đến 17h. Ảnh: Bảo Trung
Ngày 1.10, sau khi TP.HCM và các tỉnh phía Nam nới lỏng giãn cách xã hội, quốc lộ 14 (đoạn qua cầu 14, xã Hòa Phú, tỉnh Đắk Lắk) có hàng nghìn lượt phương tiện lưu thông gây ùn tắc nghiêm trọng khu vực này trong những giờ cao điểm từ 9h đến 11h và từ 15h đến 17h. Ảnh: Bảo Trung
Anh Trần Văn Minh (tỉnh Bình Phước) cho hay: “Tôi chở hàng hóa thiết yếu lưu thông từ Bình Phước về Đắk Lắk. Hôm nay, có quá nhiều phương tiện lưu thông qua cầu 14 khiến tôi phải đợi chờ một lúc lâu mới làm xong thủ tục khai báo y tế. Các thủ tục qua chốt cũng đơn giản, không có giấy phép con, cánh tài xế cũng bớt áp lực“.
Anh Trần Văn Minh (tỉnh Bình Phước) cho hay: “Tôi chở hàng hóa thiết yếu lưu thông từ Bình Phước về Đắk Lắk. Hôm nay, có quá nhiều phương tiện lưu thông qua cầu 14, tôi phải đợi chờ một lúc lâu mới làm xong việc khai báo y tế. Các thủ tục cần làm để thông chốt cũng đơn giản, không có giấy phép con, cánh tài xế từ đó cũng bớt áp lực“.
Thiếu tá Trần Ngọc Tú - Đội trưởng đội CSGT số 1 (thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh Đắk Lắk) cho hay, thời gian tới, khi TP.HCM và một số tỉnh khu vực phía Nam nới lỏng giãn cách xã hội thì sẽ có nhiều người dân sẽ trở về Đắk Lắk dễ khiến khu vực này quá tải hơn nữa. Ngoài ra, khu vực Tây Nguyên đang vào mùa mưa  lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch sẽ rất vất vả trong việc kiểm soát tình hình, điều tiết lượng lớn phương tiện lưu thông sang đây.
Thiếu tá Trần Ngọc Tú - Đội trưởng đội CSGT số 1 (thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh Đắk Lắk) cho hay, thời gian tới, khi TP.HCM và một số tỉnh khu vực phía Nam tiếp tục nới lỏng giãn cách xã hội thì sẽ có nhiều người dân trở về Đắk Lắk dễ khiến khu vực này quá tải hơn nữa. Ngoài ra, khu vực Tây Nguyên đang vào mùa mưa lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch sẽ rất vất vả trong việc kiểm soát tình hình, điều tiết lượng lớn phương tiện lưu thông sang đây.
 
 
Tại khu vực khai báo y tế ở chốt kiểm soát kể trên, người dân tụ tập đông đúc để làm thủ tục còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19.  
Ngoài ra, công dân tiến về Đắk Lắk từ vùng xanh, đã được tiêm vaccine cũng được lực lượng y tế tại đây tạo điều kiện thông hành theo quy định.
Ngoài ra, công dân tiến về Đắk Lắk từ vùng xanh, đã được tiêm vaccine cũng được lực lượng y tế tại đây tạo điều kiện thông hành theo quy định.
Ngoài ra, công dân về Đắk Lắk từ vùng xanh, đã tiêm vaccine cũng được lực lượng y tế tại đây tạo điều kiện thông hành theo quy định.
Theo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk: Trong những ngày tới công dân từ các tỉnh, thành khu vực phía nam về quê tự phát, không thông báo cho chính quyền các địa phương thì những chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 của Đắk Lắk sẽ chuyển vào khu cách ly tập trung nhằm đảm bảo an toàn dịch bệnh cho tỉnh.
Theo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk: Trong những ngày tới công dân từ các tỉnh, thành khu vực phía Nam về quê tự phát, không thông báo cho chính quyền các địa phương thì những chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 của Đắk Lắk sẽ chuyển vào khu cách ly tập trung nhằm đảm bảo an toàn dịch bệnh cho tỉnh.

Photo

Lên top