Quảng Nam: Taluy dương bị sạt lở trên quốc lộ, đe dọa người đi đường

Gần nửa năm qua, một đoạn taluy dương trên quốc lộ 14B, đoạn qua xã Đại Quang (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) bị sạt lở trôi xuống một phần đường, tuy nhiên các cơ quan chức năng vẫn chưa khắc phục tình trạng này.

Taluy dương dài hàng chục mét bị sạt lở trên quốc lộ 14B, đoạn đi qua xã Đại Quang (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) đã nhiều tháng trôi qua nhưng vẫn chưa được khắc phục.
Theo người dân địa phương, tình trạng sạt lở taluy này diễn ra từ đầu tháng 11.2020. Đoạn đường này có nhiều xe tải, xe khách qua lại liên tục với tốc độ cao, nếu không sớm khắc phục rất dễ gây tai nạn cho người đi đường.
"Điểm sạt lở nằm ngay đỉnh dốc mà không có điện chiếu sáng, vào buổi tối rất nguy hiểm. Mong lực lượng chức năng sớm khắc phục để đảm bảo các phương tiện lưu thông an toàn" - ông Nguyễn Sơn cho hay.
Mái taluy bị sạt lở nằm chắn trên quốc lộ 14B.
Mái taluy dương bị rạn nứt có nguy cơ tiếp tục sạt lở, đổ ra ngoài đường.
Phương tiện giao thông phải lấn sang phần đường ngược chiều khi đi qua đoạn này.
Ông Văn Anh Tuấn - Giám đốc Sở GT-VT tỉnh Quảng Nam cho biết, Sở đã có đề nghị với Bộ GT-VT về việc kè lại đoạn đường này và cũng được đồng ý. Hiện Sở đang làm các thủ tục liên quan, cố gắng khởi công và thi công trước mùa mưa năm nay.

Photo

Lên top