Quận Hoàn Kiếm bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh

HÀ NỘI -  Sau thời gian dài học online ở nhà, nhiều học sinh tại một số trường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã được tiêm mũi vaccine phòng COVID-19 đầu tiên, để chuẩn bị trở lại trường học.

 
Ghi nhận trong ngày 24.11, tại điểm tiêm trường THPT Trần Phú (quận Hoàn Kiếm), hàng trăm học sinh trường Trần Phú và trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đã có mặt để rà soát lại toàn bộ quy trình trước khi tiêm vaccine.
 
Các học sinh xếp hàng dài đợi khám sàng lọc. Sau khi hoàn tất các bước thủ tục, các em sẽ vào phòng để tiêm vaccine COVID-19. 
 
Với tâm trạng háo hức và hồi hộp, bạn Mạnh Quân (THPT Trần Phú) chia sẻ trong khi đợi làm thủ tục tiêm: "Em đã đợi điều này từ lâu và rất vui mừng khi nhận được được thông báo tiêm chủng. Vaccine sẽ góp phần giảm nguy cơ lây nhiễm và diễn biến nặng do COVID-19. Lúc đầu em cũng hơi lo lắng, nhưng có sự chỉ dẫn của thầy cô, nhân viên y tế nên cũng thấy yên tâm hơn".
 
 
Nhân viên y tế đang đọc thông tin về vaccine cho các bạn đến tiêm. Comirnaty (Pfizer) là loại vaccine được sử dụng chung cho tất cả các điểm tiêm cho lứa từ 15-17 tuổi trong đợt này. 
 
Sau khi tiêm, học sinh ngồi theo dõi 30 phút với sự giám sát của các nhân viên y tế.
Sau khi tiêm, học sinh ngồi theo dõi 30 phút với sự giám sát của các nhân viên y tế.
 
Hoạt động tiêm tại điểm trường THPT Trần Phú sẽ được diễn ra trong hai ngày 24 và 25.11. Công tác khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trong, ngoài nhà trường, phòng học đều được gấp rút thực hiện. Nhà trường cũng bố trí, phân chia các ca tiêm để đảm bảo giãn cách và an toàn cho học sinh, thực hiện đúng quy định 5K. 
Bên cạnh đó còn có một phòng cấp cứu. Những trường hợp đặc biệt khi các cháu có biểu hiện thì đội y tế cấp cứu đã sẵn sàng để chuẩn bị ứng phó. Ngoài ra, phụ huynh đưa con em đến điểm tiêm đều có khu vực ngồi chờ riêng.
Bên cạnh đó còn có phòng cấp cứu. Những trường hợp đặc biệt khi các cháu có biểu hiện thì đội y tế cấp cứu đã sẵn sàng để chuẩn bị ứng phó. Ngoài ra, phụ huynh đưa con em đến điểm tiêm đều có khu vực ngồi chờ riêng.
 
 Trong đợt tiêm này, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương cấp cho thành phố Hà Nội tổng cộng 304.140 liều vaccine Comirnaty (Pfizer) được phân bổ cho 30 quận, huyện, thị xã. 
 
Với số lượng 304.140 liều vaccine, quận Đống Đa được nhận 19.188 liều, tiếp đến là huyện Đông Anh nhận 15.894 liều, quận Cầu Giấy nhận 15.665 liều, huyện Ba Vì nhận 12.414 liều, quận Nam Từ Liêm nhận 12.312 liều, quận Hà Đông nhận 11.478 liều, các quận, huyện, thị xã còn lại tiếp nhận từ hơn 5.000 đến 11.000 liều. 

Photo

Lên top