Quán cơm bình dân ở TPHCM trang bị buồng khử khuẩn phòng COVID-19

Trong mùa dịch COVID-19, một quán cơm bình dân tại quận Phú Nhuận (TPHCM) đã lắp đặt buồng khử khuẩn toàn thân nhằm giúp thực khách yên tâm hơn khi tới quán.

 
Quán cơm trên đường Nguyễn Trọng Tuyển (quận Phú Nhuận, TPHCM) nhiều ngày gần đây đã lắp đặt buồng khử khuẩn toàn thân. Anh Đỗ Hồng Phong - chủ quán cho biết, biện pháp này được đưa ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp.
 
Theo anh Phong, đặc thù kinh doanh của quán luôn đòi hỏi cao về vệ sinh an toàn nên anh luôn muốn khách hàng yên tâm khi đặt chân tới đây trải nghiệm.
 
Mỗi khách hàng khi tới quán cơm đều được hướng dẫn đứng vào buồng khoảng 15 giây để khử khuẩn toàn thân. 
 
"Trước đây tôi học kỹ sư cầu đường nên có biết chút ít về kỹ thuật, cái buồng này tôi tự mình thiết kế và lắp đặt. Thuốc khử khuẩn thì mua bên khoa Quân y, Liên đoàn Võ thuật quân đội nhân dân Việt Nam. Chi phí toàn bộ khoảng vài triệu, tốn kém thêm chút nhưng cốt để gia đình và khách yên tâm" - anh Phong cho biết. 
 
Anh Đinh Mai Duy Bảo (quận Phú Nhuận) cho biết: "Tôi là khách quen của quán cơm này, trưa nào cũng tới đây ăn. Giờ đang trong thời kỳ dịch bệnh, quán có thêm buồng khử khuẩn cũng khiến khách hàng thấy an tâm. Hôm đầu tiên lắp xong tôi đã thử trải nghiệm rồi. Tất nhiên không phải tuyệt đối nhưng nó cũng giúp mình đỡ lo lắng hơn khi đến chỗ đông người". 
 
Bên cạnh buồng khử khuẩn, quán cơm còn trang bị nước rửa tay sát khuẩn cho người dân. 
 
Theo quan sát của PV, quán cơm bình dân thu hút khá đông khách. Các nhân viên đều sử dụng găng tay khi đun nấu, lấy thức ăn. Sau khi ăn xong, khách hàng sẽ tiếp tục bước vào buồng khử khuẩn thêm một lần nữa. 

Photo

Lên top