Quán bar, karaoke mở cửa lại: Nơi đông đúc, nơi thưa thớt người

3 ngày từ khi UBND TPHCM cho phép các loại hình kinh doanh dịch vụ quán bar, karaoke, vũ trường hoạt động trở lại, nhiều quán đông đúc khách nhưng cũng có nơi vắng bóng người.

UBND TPHCM vừa cho phép các loại hình kinh doanh dịch vụ quán bar, karaoke, vũ trường hoạt động trở lại sau thời gian dài tạm ngừng kinh doanh để phòng dịch COVID-19.
Ghi nhận của PV Báo Lao Động vào tối 21.3 tại đường Sư Vạn Hạnh (quận 10, TPHCM) được biết đến là nơi có hàng chục quán karaoke, hiện hoạt động nhộn nhịp trở lại.
Để đảm bảo an toàn phòng dịch, nhiều khách hàng đã đeo khẩu trang, sát khuẩn tay khi vui chơi, giải trí. Chị Phương Nga (24 tuổi, quận Bình Tân) chia sẻ: "Cuối tuần nên nhóm bạn của tôi cùng rủ nhau đi karraoke để giải trí. Tuy vui chơi nhưng vẫn không quên đeo khẩu trang phòng dịch".
Tại phố đi bộ Bùi Viện (quận 1, TPHCM), các quán bar đã hoạt động trở lại. UBND TPHCM yêu cầu các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke được phép hoạt động trở lại nhưng phải tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang, vệ sinh khử khuẩn bề mặt, trang bị dung dịch sát khuẩn đầy đủ,…
Tuy ánh đèn, tiếng nhạc vang lên khắp nơi nhưng lượng khách vào ngày cuối tuần vẫn thưa thớt. Đa phần khách tới đây đều chấp hành việc đeo khẩu trang.
Các quán tại khu vực này đều chuẩn bị nước sát khuẩn cho khách. Các bàn cũng được đặt cách nhau theo đúng khoảng cách an toàn.
Lượng khách đổ về phố đi bộ Bùi Viện giảm đáng kể, nhiều quán vẫn còn ghế trống.
Các quán tung ra các hình thức giảm giá để thu hút khách.
TPHCM nhiều ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng. Việc mở cửa trở lại không chỉ đem đến niềm vui cho những người kinh doanh, người lao động trong lĩnh vực karaoke, bar mà cũng là điều chờ đợi của nhiều người dân, đặc biệt là những người trẻ.

Photo

Lên top