Quán ăn Hà Nội tất bật dọn dẹp phục vụ khách tại chỗ, quán bia vẫn "nằm im"

Từ 6h ngày 14.10, Hà Nội cho phép nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi.

 
 Ngay sau khi có thông tin điều chỉnh, nhiều cơ sở kinh doanh ăn uống tại Hà Nội đã tất bật lau dọn sau nhiều tháng không được bán tại chỗ.
 
Nhà hàng bán đồ ăn từ hải sản của chị Chu Thị Hiền (Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội) đã tạm dừng buôn bán từ 3 tháng nay. Theo chị Hiền, do đồ hải sản ít người mua mang về nên khi Hà Nội cho phép bán mang về chị vẫn quyết định chưa mở.
 
 
Trước đây quán của chị Hiền có 7, 8 nhân viên, tuy nhiên do dịch nên nhân viên về quê đến nay vẫn chưa thể lên được. 
 
 "3 mẹ con dọn dẹp từ sáng đến nay vẫn chưa xong. Nhân viên của tôi ở nhiều tỉnh như Phú Thọ, Thái Nguyên, Thái Bình tuy nhiên do chưa được tiêm vaccine nên chưa thể quay trở lại Hà Nội. Tạm thời cả nhà phải tự xoay sở mọi việc, cũng chưa biết bao giờ nhân viên quay lại", chị Chu Thị Hiền cho hay.
 
 Gia đình chị Hiền đang phải tự làm mọi việc do nhân viên chưa thể quay trở lại Hà Nội.
 
Ngay sau khi nắm được thông tin quán ăn uống được đón khách trở lại, ngay trong đêm anh Đặng Văn Vượng (Yên Hòa, Cầu Giấy Hà Nội) cùng người nhà đã nhanh chóng lau dọn, kê lại bàn ghế và dựng các vách ngăn để sáng sớm mai kịp phục vụ khách hàng.
 
Theo anh Vượng, hiện cả nhà đã được tiêm vaccine COVID-19, quán quy mô nhỏ nên các thành viên trong gia đình sẽ cùng làm.
 
 
Vách ngăn chắn giọt bắn được lắp đặt trên bàn để đảm bảo quy định phòng dịch.  
 
Tương tự các quán ăn trên phố Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội cũng đang tất bật dọn dẹp chuẩn bị cho việc phục vụ cho khách ăn tại quán.
 
Bàn ăn được lắp đặt tấm chắn theo quy định và bố trí mã QR Code khai báo y tế. 
 
"Theo quy định thì chúng tôi chỉ được cho khách ngồi 50% số bàn. Khi khách đến bắt buộc phải tuân thủ theo quy tắc 5K, đo thân nhiệt và khai báo y tế", Một chủ quán phở trên phố Nghĩa Tân cho hay. 
 
 
Các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi vẫn chưa được phép kinh doanh nên vẫn đang "nằm im". 

Theo quy định, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi và phải đảm bảo khoảng cách hoặc có vách ngăn/tấm chắn, chủ cơ sở và nhân viên phải được tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19; yêu cầu khách hàng thực hiện quét mã QR Code.

Photo

Lên top