Quà quê của người dân Huế gửi tặng đồng bào miền Nam

Trước thực trạng người dân ở miền Nam khó khăn vì dịch COVID-19, người dân nhiều địa phương ở Thừa Thiên Huế đã phát động phong trào quyên góp lương thực, thực phẩm, rau củ quả để gửi tặng nhằm hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh ở TPHCM nói riêng và đồng bào miền Nam nói chung.

câu lạc bộ thiện nguyện “ATM gạo Huế” cũng đang gấp rút hoàn thành lô hàng là 10.000 thẩu ruốc chấy mỡ gửi tặng bà con ở thành phố Hồ Chí Minh trong những ngày giãn cách.
Những ngày này, câu lạc bộ thiện nguyện “ATM gạo Huế” (TP. Huế) đang gấp rút hoàn thành lô hàng là 10.000 hộp ruốc gửi tặng bà con ở TPHCM trong những ngày giãn cách.
Thời tiết rất nóng nhưng các tình nguyện viên của câu lạc bộ ATM gạo, ai ai cũng đang nỗ lực, cố gắng nhanh nhất có thể để hoàn thành công việc, sớm gửi hàng cho đồng bào miền Nam.
Thời tiết rất nóng nhưng các tình nguyện viên của câu lạc bộ ai ai cũng nỗ lực, cố gắng nhanh nhất có thể để hoàn thành công việc, sớm gửi hàng cho đồng bào miền Nam.
Những thẩu ruốc thành phẩm được đóng thùng kĩ càng để chuyển đến người dân TP.HCM.
Những hộp ruốc thành phẩm được đóng thùng kĩ càng để chuyển đến người dân TP.HCM.
Mỗi thẩu ruốc như là hương vị quê hương gửi vào cho bà con Huế xa quê, hay cũng là tặng vị đậm đà của ruốc Huế, tấm lòng của người dân Huế đến bà con ở TP. HCM trong những ngày giãn cách.
Anh Nguyễn Đăng Hậu (một tình nguyện viên) chia sẻ: "Mỗi thẩu ruốc như là hương vị quê hương gửi vào cho bà con Huế xa quê, hay cũng là tặng vị đậm đà của ruốc Huế, tấm lòng của người dân Huế gửi đến bà con ở TP.HCM trong những ngày giãn cách".
Tại huyện Quảng Điền, người dân khắp nơi cũng hưởng ứng phong trào thu gom rau củ, nhu yếu phẩm cần thiết để gửi tặng đồng bào miền Nam.
Tại huyện Quảng Điền, người dân khắp nơi cũng hưởng ứng phong trào thu gom rau, củ, nhu yếu phẩm cần thiết để gửi tặng đồng bào miền Nam.
Từ những cộng sả, hạt đậu của người dân ủng hộ, nhiều bạn trẻ ở huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đã chế biến, làm ra món muối sả thơm ngon gửi vào bà con Sài Gòn, Đồng Nai.
Từ những cộng sả, hạt đậu của người dân ủng hộ, nhiều bạn trẻ ở huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) đã chế biến, làm ra món muối sả thơm ngon gửi vào bà con Sài Gòn, Đồng Nai.
Ai có lạc tặng lạc, ai có sả tặng sả.
Ai có lạc tặng lạc, ai có sả tặng sả.
Ai có lạc tặng lạc, ai có sả tặng sả.
Mỗi người một tay.
Mỗi người một tay.
Thành quả là những hộp muối sả thơm lừng, bảo quản được lâu, dễ vận chuyển.
Thành quả là những hộp muối sả thơm lừng, bảo quản được lâu, dễ vận chuyển.
Gần 8 tấn rau củ quả đã được bà con huyện Quảng Điền ủng hộ.
Gần 8 tấn rau củ quả đã được bà con huyện Quảng Điền ủng hộ.
Xe chở số hàng hỗ trợ đồng bào miền Nam đã lăn bánh trong ngày 13.7.
Xe chở số hàng hỗ trợ đồng bào miền Nam đã lăn bánh trong ngày 13.7.
Mỗi quả bí đao, quả mướp được ghi chú cẩn thận để dễ tiện phân loại, phân phối đến những người cần hỗ trợ. Những món quà quê này tuy giá trị vật chất không quá lớn, nhưng đó là tình cảm, tinh thần tương thân tương ái của người dân xứ Huế hướng về đồng bào miền Nam trong những ngày giãn cách khó khăn.
Mỗi quả bí đao, quả mướp được ghi chú cẩn thận để dễ phân loại, phân phối đến những người cần hỗ trợ. Những món quà quê này tuy giá trị vật chất không quá lớn, nhưng đó là tình cảm, là tinh thần tương thân tương ái của người dân xứ Huế hướng về đồng bào miền Nam trong những ngày giãn cách khó khăn.

Photo

Lên top