Phụ huynh ngủ gật, vẻ mặt lo âu chờ con thi tư duy trường Đại học Bách Khoa

Bài thi tư duy của Đại học Bách Khoa Hà Nội đã thu hút hàng nghìn học sinh tham dự. Bên cạnh đó, nhiều phụ huynh cũng không giấu được vẻ mệt mỏi, lo âu trong lúc các sĩ tử đang thi.

Ngày 15.8, Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức thi tư duy đã thu hút hàng hình thí sinh trên nhiều tỉnh thành tham gia. Bài kiểm tra tư duy có thời gian 120 phút nhằm kiểm tra tư duy, đánh giá năng lực cốt lõi của các em thí sinh và khả năng theo học các ngành đại học, đặc biệt những ngành khoa học kĩ thuật.
Ngày 15.8, Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức thi tư duy đã thu hút hàng hình thí sinh trên nhiều tỉnh thành tham gia. Bài kiểm tra tư duy có thời gian 120 phút nhằm kiểm tra tư duy, đánh giá năng lực cốt lõi của các em thí sinh và khả năng theo học các ngành đại học, đặc biệt những ngành khoa học kĩ thuật.
 
Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho thí sinh tham gia và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch COVID-19, nhà trường đã bố trí đội ngũ cán bộ túc trực trước các lối ra vào, đo thân nhiệt cho từng thí sinh.
 
Theo thống kê, hơn 5.600 thí sinh sẽ tham gia bài kiểm tra tư duy của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Đây cũng là năm đầu tiên trường triển khai xét tuyển kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT và kết quả bài kiểm tra tư duy. 
 
Thí sinh kiểm tra hồ sơ, giấy tờ cá nhân trước khi vào phòng thi. 
 
Nhiều phụ huynh đến từ các tỉnh thành cố nán lại cổng trường chờ đợi thí sinh làm bài.
phụ huynh không giấu được vẻ mệt mỏi nên gối đầu lên đầu xe để ngủ. Nhiều phụ huynh tâm sự vì lo lắng cho con từ ăn uống sao cho vệ sinh, thức dậy đúng giờ để đến địa điểm thi không bị trễ... nên từ đêm trước đã không thể chợp mắt.
Một phụ huynh không giấu được vẻ mệt mỏi nên dựa vào gốc cây để ngủ. Không ít phụ huynh tâm sự, vì lo lắng cho con từ ăn uống sao cho vệ sinh, sinh hoạt, ôn luyện và đến điểm thi đúng giờ... nên từ đêm trước đã không thể chợp mắt.
Không được vào bên trong, phụ huynh này không thể rời mắt khỏi cánh cổng phòng thi còn mình đang tham dự.
Không được vào bên trong, phụ huynh này cố gắng ngóng theo từng bước chân của con trai tiến vào phòng thi.
Dù thời tiết có ẩm ương lúc nắng lúc mưa thì vẫn không ngăn nổi cha mẹ đưa con đến cổng trường.
Thời tiết lúc nắng lúc mưa vẫn không ngăn nổi cha mẹ chờ con trước cổng trường.
 
Anh trai đèo em đi thi và tỉ mỉ hướng dẫn lối vào. 
Trước đó, trao đổi với Lao Động, PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội thông tin, Theo đề án tuyển sinh năm nay, chỉ tiêu trường Đại học Bách Khoa Hà Nội khoảng 7.000 em. Trong đó, 10 -15% xét tuyển thẳng, 30-35% xét dựa trên bài kiểm tra tư duy. Tuy nhiên, điểm kiểm tra tư duy chỉ là một thành phần điểm trong số tổng điểm xét tuyển vào trường. Còn lại 50-60% sẽ là các sinh viên đạt điểm chuẩn vào trường trong kỳ thi THPT sắp tới.
Trước đó, trao đổi với Lao Động, PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội thông tin, theo đề án tuyển sinh năm nay, chỉ tiêu trường Đại học Bách Khoa Hà Nội khoảng 7.000 em. Trong đó, 10 -15% xét tuyển thẳng, 30-35% xét dựa trên bài kiểm tra tư duy. Tuy nhiên, điểm kiểm tra tư duy chỉ là một thành phần điểm trong số tổng điểm xét tuyển vào trường. Còn lại 50-60% sẽ là các sinh viên đạt điểm chuẩn vào trường trong kỳ thi THPT sắp tới.

Photo

Lên top