Phớt lờ quy định, nhiều quán trà đá vỉa hè Hà Nội vẫn ngang nhiên hoạt động

Mặc dù thành phố Hà Nội đã yêu cầu các quán trà đá vỉa hè tạm dừng hoạt động để phòng dịch COVID-19 từ 0h ngày 16.2 nhưng theo ghi nhận ngày 22.2 của PV Lao Động nhiều quán trà đá vỉa hè vẫn ngang nhiên bán hàng.

Ghi nhận ngày 22.2, trên nhiều tuyến đường của Hà Nội như chùa Láng, Thái Hà, Tây Sơn (quận Đống Đa), Tố Hữu (quận Thanh Xuân),…. nhiều người tỏ ra chủ quan với các quy định về phòng chống dịch COVID-19, vẫn ngồi tập trung uống trà đá tại vỉa hè. Ảnh: Kim Anh
Ghi nhận ngày 22.2, trên nhiều tuyến đường của Hà Nội như chùa Láng, Thái Hà, Tây Sơn (quận Đống Đa), Tố Hữu (quận Thanh Xuân),…. nhiều người tỏ ra chủ quan với các quy định về phòng chống dịch COVID-19, vẫn ngồi tập trung uống trà đá tại vỉa hè. Ảnh chụp tại phố Chùa Láng.
Dọc tuyến phố Tây Sơn (quận Đống Đa, Hà Nội), ngay phía cổng trường Đại học Thủy Lợi, quán trà đá mở ra là nơi tập trung của rất nhiều những tài xế, xe ôm công nghệ ngồi sát nhau, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rất cao. Ảnh: Kim Anh
Dọc tuyến phố Tây Sơn (quận Đống Đa, Hà Nội), ngay phía cổng trường Đại học Thủy Lợi, quán trà đá mở ra là nơi tập trung của rất nhiều những tài xế, xe ôm công nghệ ngồi sát nhau, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rất cao.
Trên tuyến đường Tố Hữu (quận Thanh Xuân, Hà Nội) quán trà đá nằm sâu trong một góc phía công trường, rất khó để có thể nhận thấy. Người dân thản nhiên trò chuyện, tụ tập, không thực hiện các quy định về phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: KA
Trên tuyến đường Tố Hữu (quận Thanh Xuân, Hà Nội) quán trà đá nằm sâu trong một góc phía công trường, rất khó để có thể nhận thấy. Người dân thản nhiên trò chuyện, tụ tập, không thực hiện các quy định về phòng chống dịch COVID-19.
Theo quan sát của phóng viên, nhiều quán nước giảm bớt lượng đồ đạc để tiện “chạy” khi có công an đi kiểm tra. Một chủ quán cho biết: “Thỉnh thoảng có công an lại phải chạy, không ai cho bán cả, tuy nhiên vì miếng cơm manh áo, khi bán hàng tôi vẫn dặn khách phải ngồi dãn cách“. Ảnh: KA
Theo quan sát của phóng viên, nhiều quán nước giảm bớt lượng đồ đạc để tiện “chạy” khi lực lượng chức năng đi kiểm tra.
Quán trà đá tại khu vực gò Đống Đa vẫn mở cửa đón khách.
Quán trà đá tại khu vực gò Đống Đa vẫn mở hàng bán nước.
Trong những con ngõ, nhiều chủ quán trà đá vẫn bán hàng, phớt lờ quy định của thành phố Hà Nội. Ảnh chụp tại ngõ Thái Hà.
Trong những con ngõ, nhiều chủ quán trà đá vẫn bán hàng, phớt lờ quy định của thành phố Hà Nội. Ảnh chụp tại ngõ Thái Hà.
Không chỉ ban ngày, tình trạng nhiều quán trà đá vẫn phớt lờ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 diễn ra ngay cả vào ban đêm. Ảnh chụp trên đường Nguyễn Đình Thi (Tây Hồ, Hà Nội).
Không chỉ ban ngày, tình trạng nhiều quán trà đá vẫn phớt lờ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 diễn ra ngay cả vào ban đêm. Ảnh chụp trên đường Nguyễn Đình Thi (Tây Hồ, Hà Nội).
Tình trạng tương tự cũng diễn ra trên đường Nguyễn Chí Thanh
Tình trạng tương tự cũng diễn ra trên đường Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội). Nhiều hàng quán vỉa hè vẫn hoạt động và nhiều người dân vẫn tụ tập, uống trà đá.

Photo

Lên top