Phớt lờ nhắc nhở, người dân vượt rào tập thể dục, chụp ảnh ở hồ Tây

Dù lực lượng công an liên tục tuyên truyền, nhắc nhở người dân không tập trung đông người và thực hiện đeo khẩu trang y tế phòng chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người phớt lờ vượt rào tập thể dục và chụp ảnh ở Hồ Tây (Hà Nội).

 Theo ghi nhận của PV Báo Lao Động, chiều ngày 10.5, tại một số tuyến đường quanh khu vực hồ Tây,  lực lượng chức năng các phường đã lập chốt kiểm soát để tiến hành nhắc nhở người dân hạn chế ra đường, không tập thể dục tại khu vực quanh hồ Tây trong thời gian này.
Theo ghi nhận của PV Báo Lao Động, chiều ngày 10.5, tại một số tuyến đường quanh khu vực hồ Tây, lực lượng chức năng các phường đã lập chốt kiểm soát để tiến hành nhắc nhở người dân hạn chế ra đường, không tập thể dục tại khu vực quanh hồ Tây trong thời gian này.
Đồng thời thiết lập thêm các rào chắn nhằm không cho người dân tụ tập đông người tại khu vực này.
Mặc dù lực lượng công an liên tục tuyên truyền, nhắc nhở nhưng vẫn còn nhiều người dân tập trung đông người tại đây.
Và không thực hiện đeo khẩu trang đúng cách theo quy định của Bộ Y tế.
Thậm chí nhiều người dân còn vượt rào để tập thể dục.
Một số bạn trẻ cũng mặc kệ rào chắn, không đeo khẩu trang để chụp hình với hoàng hôn.
Không vào được đường ven hồ Tây, người dân tập thể dục, đánh cầu lông ngay trên vỉa hè đường Lạc Long Quân.
Bên cạnh đó vẫn có nhiều người dân, đạp xe, tập thể dục và đeo khẩu trang chấp hành đúng quy định phòng chống dịch COVID-19.
Theo Trung tá Đoàn Văn Dương, Trưởng CAP Quảng An cho biết, thực hiện nghiêm túc yêu cầu của BCH CAQ trong nhiệm vụ tuyên truyền xử lý liên quan đến phòng chống dịch Covid-19, đơn vị thực hiện quyết liệt, tuy nhiên hiện nay khu vực ven hồ Tây người dân đi ngang qua cũng đứng hóng mát, việc này chúng tôi chỉ tuyên truyền nhắc nhở, còn những người sở tại do được tuyên truyền nên họ hiểu sự nguy hiểm của dịch bệnh nên chất hành nghiêm quy định.
Theo Trung tá Đoàn Văn Dương, Trưởng công an phường Quảng An cho biết, thực hiện nghiêm túc yêu cầu của BCH công an quận trong nhiệm vụ tuyên truyền xử lý liên quan đến phòng chống dịch COVID-19, đơn vị thực hiện quyết liệt, tuy nhiên hiện nay khu vực ven hồ Tây người dân đi ngang qua cũng đứng hóng mát, việc này chúng tôi chỉ tuyên truyền nhắc nhở, còn những người sở tại do được tuyên truyền nên họ hiểu sự nguy hiểm của dịch bệnh nên chất hành nghiêm quy định.
Tính từ ngày 30.4 đến nay, trên địa bàn Công an quận Tây Hồ đã xử phạt 171 trường hơp không đeo khẩu trang y tế tại nơi công cộng.
Tính từ ngày 30.4 đến nay, trên địa bàn công an quận Tây Hồ đã xử phạt 171 trường hơp không đeo khẩu trang y tế tại nơi công cộng.

Photo

Lên top