Phong tỏa trụ sở Vietinbank tại 25 Lý Thường Kiệt vì có ca mắc COVID-19

Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa trụ sở Vietinbank (tại số 25 Lý Thường Kiệt, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) sau khi xác định 1 nhân viên tại đây mắc COVID-19.

Tối 16.7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội có báo cáo về trường hợp dương tính mới với SARS-Cov-2 tại cộng đồng.
Cụ thể, bệnh nhân là T.T.H, nữ, sinh năm 1990; địa chỉ nơi ở: 13 Lĩnh Nam (phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội). Bệnh nhân này là nhân viên Ngân hàng VietinBank (25 Lý Thường Kiệt, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Ngày 14.7, bệnh nhân có triệu chứng sốt, đau họng. Ngày 16.7, bệnh nhân lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính do Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thực hiện.
Theo CDC Hà Nội, trong 2 tháng trở lại đây, bệnh nhân chỉ ở tại Hà Nội. Hằng ngày, bệnh nhân chỉ đi làm rồi về nhà. Tối 14.7, bệnh nhân xuất hiện đau họng và sốt 38,5 độ C. Ngày 16.7, bệnh nhân đến Bệnh viện Đại học Y Hà Nội khám và được chuyển vào khu sàng lọc người ho, sốt. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với vi rút SARS-Cov-2.
Ngay sau khi ghi nhận thông tin ca bệnh dương tính, CDC Hà Nội đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan phối hợp điều tra dịch tễ và rà soát các trường hợp tiếp xúc gần.
Chiều tối cùng ngày, lực lượng chức năng cũng đã tạm phong tỏa trụ sở Viettinbank (số 25 Lý Thường Kiệt) và xét nghiệm tất cả nhân viên đang làm việc tại đây.
Nhu yếu phẩm được người nhà cung cấp cho người thân bên trong tòa nhà ngay sau khi có quyết định phong tỏa trụ sở này.
Cũng trong chiều nay, lực lượng chức năng đã tạm phong tỏa trụ sở Bộ Công Thương (25 Ngô Quyền, Hà Nội) vì có cán bộ của một cục thuộc bộ này tiếp xúc với 1 người mắc COVID-19.

Photo

Lên top