Phong toả nơi ở có ca mắc COVID-19 liên quan đến BV K Tân Triều

Ngay sau khi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới, lực lượng chức năng đã phong toả tòa chung cư CT10C, Khu đô thị Đại Thanh (Thanh Trì, Hà Nội) - nơi ở của ca bệnh trên.

Sáng 11.5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, trên địa bàn ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới, đều liên quan đến Bệnh viện K Tân Triều.
Ngay sau đó, lực lượng liên ngành đã tiến hành phong toả toàn bộ nơi ở của ca bệnh này tại chung cư CT10C, Khu đô thị Đại Thanh.
Cụ thể, theo CDC Hà Nội, một trường hợp là bệnh nhân N.V.B, nam, sinh năm 1953. Quê quán của bệnh nhân tại Xóm Nam Hùng, xã Việt Hùng, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định. Bệnh nhân điều trị nội trú tại Khoa Ngoại Tiết niệu, Bệnh viện K Tân Triều, nhập viện điều trị từ ngày 27.4-6.5.
Những người dân bên ngoài được yêu cầu rời khỏi khu vực có nguy cơ lây nhiễm.
Hiện tại, lực lượng liên ngành túc trực 24/24 tại chốt kiểm soát được thiết lập, người người dân đều không được ra vào.
Ghi nhận sáng nay, 2 tòa bên cạnh cũng đã được phong tỏa tạm thời để điều tra dịch tễ.
Các trường hợp giao, nhận hàng hóa từ nơi khác gửi đến đều phải được lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát chặt chẽ.
Cư dân được khuyến cáo ở yên tại nhà và được nhân viên y tế hướng dẫn thủ tục khai báo để phục vụ công tác điều tra, truy vết.
Nhu yếu phẩm của người thân gửi đến cư dân sinh sống tại khu vực đang được cách ly y tế sẽ được nhân viên túc trực nhận, ghi địa thông tin người nhận và chuyển cho mọi người.
Tính từ 18h ngày 10.5 đến 6h ngày 11.5 có 28 ca mắc mới ghi nhận trong nước tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (1), Bắc Ninh (13), Vĩnh Phúc (7), Bắc Giang (5), Lạng Sơn (1), Hải Dương (1).
Được biết, riêng ngày 10.5 có thêm 25.057 người được tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.
Tính đến 16 giờ ngày 10.5.2021, cả nước tổng cộng đã thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 1 và 2 được 892.454/917.600 liều vaccine phân bổ, đạt tỉ lệ 97%. Đối tượng được tiêm chủng là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, công an, bộ đội.

Photo

Lên top