Phong tỏa ngõ có ca mắc COVID-19 đi chợ, liên hoan nhiều lần ở Tây Hồ

Lực lượng chức năng đã phong tỏa ngõ 124 Nguyễn Hoàng Tôn (Tây Hồ, Hà Nội) sau khi có trường hợp mắc COVID-19 vừa được Bộ Y tế công bố sáng 18.8. Bệnh nhân này có lịch trình di chuyển phức tạp khi đi chợ và liên hoan nhiều lần trước khi được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sáng 1.8, khu vực ngõ 124 Nguyễn Hoàng Tôn (Tây Hồ, Hà Nội) được phong tỏa. Lực lượng chức năng phường Phú Thượng cũng túc trực, giám sát hoạt động cách ly.
Sáng 18.8, theo ghi nhận của phóng viên, khu vực ngõ 124 Nguyễn Hoàng Tôn được phong tỏa. Lực lượng chức năng phường Phú Thượng cũng túc trực, giám sát hoạt động cách ly.
Theo thông tin từ Bộ Y tế, bệnh nhân tên T.T.S, 33 tuổi, nữ, hiện đang làm kế toán cho một công ty của Đài Loan tại Hà Nội.
Theo thông tin từ Bộ Y tế, bệnh nhân tên T.T.S, 33 tuổi, là nữ, hiện đang làm kế toán cho một công ty của Đài Loan tại Hà Nội.
Trước đó,ngày 16.8, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Tây Hồ lấy mẫu xét nghiệm vi-rút SARS-CoV-2 gửi đến Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư. Kết quả ngày 17.8 tại Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.
Trước đó, ngày 16.8, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Tây Hồ lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gửi đến Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư. Kết quả ngày 17.8 tại Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, bệnh nhân dương tính với vi-rút SARS-CoV-2.
 
 
Các ngách ra vào ngõ 124 Nguyễn Hoàng Tôn cũng được cán bộ phường Phú Thượng phong tỏa "nội bất xuất, ngoại bất nhập".
 
 
Mọi vật dụng muốn chuyển ra hoặc vào bên trong khu cách ly đều được lực lượng chức năng kiểm tra, giám sát kỹ lưỡng. 
Người dân sinh sống tại những căn nhà sát khu vực bị phong tỏa cũng trang bị khẩu trang, khử khuẩn thường xuyên và chấp hành nghiêm lệnh không tụ tập, ra ngoài khi không cần thiết.
Người dân sinh sống tại những căn nhà sát khu vực bị phong tỏa cũng trang bị khẩu trang, khử khuẩn thường xuyên và chấp hành nghiêm lệnh không tụ tập, ra ngoài khi không cần thiết.
Người dân sinh sống tại những căn nhà sát khu vực bị phong tỏa thường xuyên đeo khẩu trang, khử khuẩn và chấp hành khuyến cáo không tụ tập, ra ngoài khi không cần thiết.
Trao đổi với Lao Động, một cán bộ thuộc phường
Trao đổi với Lao Động, một cán bộ thuộc phường Phú Thượng cho biết, căn nhà nơi bệnh nhân cư trú đã được khử khuẩn vào tối 17.8 và phong tỏa nghiêm ngặt. Những người tiếp xúc liên quan trong căn nhà này cũng đều đã được cách ly.
Được biết,
Được biết, bệnh nhân này có lịch trình di chuyển phức tạp khi tiếp xúc với nhiều người, tham gia nhiều cuộc liên hoan và đi chợ. Trung tâm Y tế quận Tây Hồ đã tiến hành điều tra xác minh được 17 trường hợp F1 và 29 trường hợp F2 liên quan đến chị S. Đồng thời, đơn vị này cũng đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và chuyển cách ly tập trung 17 trường hợp F1 trên địa bàn quận.

Photo

Lên top