Phong tỏa gấp khu vực ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến ca ở TP. Thủ Đức

Đêm 18.5, lực lượng chức năng TPHCM đã tiến hành phong tỏa quanh khu vực căn nhà có địa chỉ tại đường số 3, phường Tân Kiểng, quận 7. Đây được xác định là chỗ ở của ca nghi mắc COVID-19 mới được phát hiện cùng ngày và có liên quan đến ca dương tính COVID-19 ở TP Thủ Đức trước đó.

Tối 18.5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) phát đi thông báo, TPHCM ghi nhận thêm 1 trường hợp nghi mắc COVID-19 liên quan đến ca mắc COVID-19 tại Thành phố Thủ Đức trước đó.
Người này là nữ (sinh năm 1987, cư ngụ tại phường Tân Kiểng, Quận 7). Qua khai thác dịch tễ ban đầu, người này đã từng đến Hải Phòng từ ngày 24.4 đến ngày 5.5 và là đồng nghiệp làm việc cùng với bệnh nhân ở Thành phố Thủ Đức.
Cô ở một mình trong khu căn hộ cao cấp có 82 người ở P.Tân Kiểng (sống tách biệt). Hiện ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm
Được biết, người này ở một mình trong khu căn hộ có 82 người ở đường số 3, phường Tân Kiểng (sống tách biệt). Hiện ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm những người sống trong căn hộ này.
"Từ khoảng 6h tối nay (18.5) lực lượng chức năng đến rồi nhanh chóng tiến hành phong tỏa khu vực này, sau đó tiến hành thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm. Lúc đầu tôi chưa biết chuyện gì nhưng sau mới biết ở đây có ca mắc COVID-19" - anh Lê Quang, người dân sinh sống gần khu vực cho biết.
Ghi nhận của PV trong đêm 18.5 tại đây, 1 đoạn đường dài khoảng 50m thuộc đường số 3 quanh ngôi nhà này đã được lực lượng chức năng phong tỏa. Mọi hoạt động ra, vào đều được kiểm soát nghiêm ngặt.
Lực lượng chức năng đang khẩn trương thực hiện công tác truy vết phía bên ngoài căn nhà này.
Hàng hóa tiếp tế được lực lượng chức năng tiến hành sát khuẩn trước khi mang vào khu vực này.
Lực lượng chức năng giao hàng tiếp tế từ bên ngoài vào cho người trong khu vực phong tỏa.
Trước và sau khi giao nhận đồ đều thực hiện việc sát khuẩn để đảm bảo an toàn.
Trước đó vào trưa 18.5, TPHCM ghi nhận 1 trường hợp mắc COVID-19 là nam (sinh năm 1986, cư ngụ tại chung cư Sunview Town (Thành phố Thủ Đức) - nhân viên của một công ty chuyên về kiểm toán ở quận 3 (TPHCM).

Photo

Lên top