Phòng ngừa virus Corona: Nhiều người bịt khẩu trang kín mít đi chùa đầu năm

Trước thông tin về  dịch cúm corona có nguy cơ lay lan, rất đông người dân TPHCM, du khách quốc tế trang bị khẩu trang kín mít khi đi chùa Ngọc Hoàng, quận 1, TPHCM.


Chùa Ngọc Hoàng hay còn gọi là chùa Phước Hải (đường Mai Thị Lựu, phường Đakao, quận 1, TP HCM) là một trong những địa điểm mà nhiều gia đình chọn để cùng nhau du xuân trong những ngày đầu năm mới để mong cầu tài lộc, con cái, tình duyên và may mắn, sức khỏe...
Chùa Ngọc Hoàng hay còn gọi là chùa Phước Hải (đường Mai Thị Lựu, phường Đakao, quận 1, TPHCM) là một trong những địa điểm mà nhiều gia đình chọn để cùng nhau du xuân trong những ngày đầu năm mới để mong cầu tài lộc, con cái, tình duyên và may mắn, sức khỏe...
 
 Do đây là một trong những địa điểm nổi tiếng của TPHCM nên ngoài du khách bản địa còn có rất nhiều du khách quốc tế đến tham quan.
 
 Tuy nhiên trước những thông tin về nguy cơ lây lan của virus corona được phát hiện mới đây tại Trung Quốc, người dân lo ngại mỗi khi tới những nơi đông người.
 
Giờ đây không khó để bắt gặp hình ảnh mỗi người dân chủ động trang bị khẩu trang y tế đi du xuân.
Các du khach đến chùa Ngọc Hoàng đa số đều đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe bản thân
Các du khách đến chùa Ngọc Hoàng đa số đều đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe bản thân.

 
Theo anh Quốc Đại, Gò Vấp: "Việc đeo khẩu trang liên tục để đi du xuân cùng gia đình làm cho tôi cảm thấy khá bất tiện, nhưng ở thời điểm hiện tại tôi nghĩ đây là điều cần làm để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình".
 
Chiếc khẩu trang không rời khỏi nhiều du khách trong suốt hành trình tham quan tại chùa.
 
Theo ghi nhận PV, nhiều du khách quốc tế cũng tự ý thức trang bị khẩu trang đồng bộ phòng ngừa lây lan virus corona.
 
Những nơi đông người luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây dịch bệnh.
 
Hiện tại, Việt Nam đã ghi nhận 63 trường hợp có triệu chứng sốt, có tiền sử đi về từ vùng có dịch, trong đó bao gồm 25 trường hợp đã được loại trừ nhiễm virus corona, 38 trường hợp tiếp tục theo dõi cách ly .
 
Vi vậy mỗi người dân cần có ý thức chủ động phòng tránh dịch bệnh là rất quan trọng, đặc biệt trong thời điểm đầu xuân, nhiều lễ hội tập trung đông người.

Photo

Lên top