Phố Tây Bùi Viện vắng vẻ sau khi COVID-19 quay trở lại

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lượng người đến phố Tây Bùi Viện (Quận 1, TPHCM) giảm đi so với thời gian trước khiến con phố "ăn chơi" lớn nhất TPHCM trở nên vắng vẻ.

Ghi nhận của PV báo Lao Động, tại phố Tây Bùi Viện (quận 1, TPHCM) trong tối 7.12  dù tiếng nhạc vẫn vang lên inh ỏi, sống động nhưng lượng người đến đây vui chơi khá ít, không còn cảnh nhộn nhịp như thời gian trước.
Ghi nhận của PV báo Lao Động, tại phố Tây Bùi Viện (Quận 1, TPHCM) trong tối cuối tuần ngày 6.12, dù tiếng nhạc vẫn vang lên inh ỏi, sống động nhưng lượng người đến đây vui chơi khá ít, không còn cảnh nhộn nhịp như thời gian trước.
Đa số các điểm kinh doanh chỉ lác đác khách ngồi vui chơi, ăn uống.
Thậm chí, không ít điểm kinh doanh không có lấy một khách hàng. Hình ảnh ghi nhận vào khoảng hơn 21h cùng ngày.
Khách ít, nhiều cửa hàng cũng không buồn sắp xếp bàn ghế ra. Hình ảnh ghi nhận vào khoảng 22h.
Gần 22h nhưng tại nhiều điểm kinh doanh; bàn ghế vẫn đang được xếp chồng tại chỗ, không được bày biện ra để đón khách.
Càng về khuya, lượng khách đến đây vui chơi cũng bắt đầu tăng lên nhưng chưa đáng kể so với thời gian trước. Thời điểm này không khó để bắt gặp hình ảnh người dân không sử dụng khẩu trang khi đến nơi đông người.
Càng về khuya, lượng khách đến đây vui chơi tuy có tăng lên nhưng không đáng kể so với thời gian trước. Thời điểm này không khó để bắt gặp hình ảnh người dân không sử dụng khẩu trang khi đến nơi đông người.

Một số điểm kinh doanh ở phố Tây chuẩn bị sẵn nước rửa tay cho khách hàng sử dụng để phòng dịch.
Trước đó, các quán bar, vũ trường phải tạm dừng hoạt động để phòng dịch, chỉ mới hoạt động trở lại từ 18h ngày 7.9. Nhưng đến nay các điểm kinh doanh ở đây đang phải tiếp tục đối mặt với tình cảnh vắng khách, kinh doanh khó khăn do COVID-19 quay trở lại trong những ngày gần đây.
Chia sẻ của một nhân viên tại đây cho biết từ sau thời gian được phép hoạt động lại, tuy lượng khách chưa thực sự nhiều những cũng đã dần ổn định lại từng ngày, tuy nhiên, từ khi phát hiện thêm những ca mắc COVID-19 mới đây khiến lượng khác lại trở nên giảm đi trông thấy, dù hôm nay là cuối tuần mà lượng khách vẫn đang rất ít.
Một nhân viên tại đây cho biết, từ sau thời gian được phép hoạt động lại, tuy lượng khách chưa thực sự nhiều nhưng cũng đã dần ổn định lại theo từng ngày. Tuy nhiên, từ khi trên địa bàn TPHCM phát hiện thêm những ca mắc COVID-19 mới, lượng khách vốn đã ít nay lại càng trở nên vắng vẻ hơn.
Trước đó, chiều 3.12, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã ký văn bản khẩn gửi các sở, ban, ngành và UBND các quận huyện trên địa bàn thành phố về việc tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, thành phố tiếp tục dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người không cần thiết.

Photo

Lên top