Phố phường TPHCM "thay áo mới", nhiều người nô nức ra phố du xuân

Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đến rất gần, nhiều nơi tại trung tâm TPHCM đã trang hoàng rực rỡ cho dịp này. Nhiều người cũng bắt đầu xuống phố du xuân sớm.

Ghi nhận tại công viên Lê Văn Tám (Quận 1, TPHCM), chương trình Lễ hội tết Việt vừa được tổ chức với 4 hoạt động chính: Xem Tết, ăn Tết, chơi Tết và chợ Tết.
Chương trình năm nay mong muốn đem đến cho giới trẻ những trải nghiệm về Tết cổ truyền, các phong tục truyền thống của dân tộc.
Khu phố 1, thuộc phường Cầu Ông Lãnh (Quận 1, TPHCM) cũng dành một không gian nhỏ để trang trí tiểu cảnh tái hiện không gian Tết xưa với bánh chưng, hoa mai, câu đối đỏ,... phục vụ người dân đến tham quan dịp Tết.
Các trung tâm thương mại tại TPHCM cũng "thay áo mới" tràn ngập không khí xuân. Nhiều người tranh thủ đến thăm quan, chụp ảnh.
Trang phục áo dài được ưu tiên lựa chọn trong mỗi dịp xuân.
Những địa điểm du lịch như Nhà thờ Đức Bà, Đường sách, Bưu điện TPHCM,... vẫn là điểm đến thu hút khách gần xa "check in" mỗi dịp Tết.
Khu vực Nhà văn hóa Thanh niên (Quận 1, TPHCM) những ngày qua cũng được trang hoàng để kịp hoàn thành khu "Phố Ông Đồ" trong khuôn khổ chương trình Lễ hội Tết Việt 2021 - một điểm hẹn quen thuộc mỗi dịp Xuân đến của giới trẻ thành phố.
Được biết, Lễ hội Tết Việt 2021 sẽ được tổ chức trong 20 ngày (từ 27.1 đến hết 16.2, tức 15 tháng chạp đến hết mùng 5 Tết).
Những ngày giáp Tết, nhiều tuyến đường trung tâm TPHCM như Lê Duẩn, Phạm Ngọc Thạch… rộn ràng không khí Tết với những cành mai, cây kiểng... rực rỡ sắc màu.

Photo

Lên top