Phố phường Hà Nội trang hoàng rực rỡ trước ngày bầu cử

Cũng như các địa phương, toàn thể người dân Thủ đô Hà Nội đang tất bật, chuẩn bị cho ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là cuộc vận động chính trị quan trọng. Đây cũng là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân.
Để chuẩn bị chu đáo cho cuộc bầu cử lần này, các tầng lớp nhân dân của Thủ đô Hà Nội đang tất bật trang hoàng những tấm pano, áp phích trên mọi ngả đường chào mừng ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp sẽ diễn ra vào ngày 23.5.2021.
Tại trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ và các Đoàn thể phường Quán Thánh (Ba Đình), các tổ bầu cử cho từng cụm dân phố luôn có các thành viên tổ bầu cử túc trực.
Nơi niêm yết danh sách cử tri bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại phường Hàng Bạc (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Sỹ Vinh (Tổ bầu cử số 2, phường Hàng Bạc), cho biết: “Để chuẩn bị cho cuộc bầu cử này, phường đã thành lập các tổ bầu cử cho từng cụm dân phố một. Tổ chúng tôi gồm gồm có 17 thành viên, việc đầu tiên là đi rà soát lại danh sách cử tri như họ tên, ngày tháng năm sinh, nghề nghiệp… Tiếp đó là những ai chuyển đi, chuyển đến như thế nào thì tổ dân phố, tổ trưởng, tổ phó, các cán bộ cùng phường cũng hỗ trợ rất nhiều".
"Chúng tôi có sổ góp ý ở đây, mỗi ngày tổ đều cử 1 đồng chí bảo vệ trực cùng thành viên của tổ bầu cử, các cử tri những ai có ý kiến gì thì có góp ý vào sổ. Tổ dân phố cũng đi rà soát đến từng nhà để hỏi. Hy vọng đợt bầu cử này sẽ thành công và đem đến một luồng sinh khí mới, thay đổi mới để đất nước chúng ta luôn vững mạnh, tiến lên", ông Nguyễn Sỹ Vinh kỳ vọng.
Ông Dương Văn Hiếu (Khu vực bỏ phiếu tổ dân phố số 4, phường Hàng Buồm) cho hay, 5 năm có 1 lần Đại hội nên cử tri phường Hàng Buồm rất hy vọng sau Đại hội Đảng XIII và sau cuộc bầu cử này sẽ có những nhân tố mới từ các lãnh đạo cao nhất của Đảng và nhà nước, qua đó sẽ đem lại được những thành công rực rỡ cho đất nước.
Được biết, công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được tiến hành theo ba đợt. Đợt 1 bắt đầu từ tháng 1.2021; Đợt 2 từ tháng 4.2021 đến ngày bầu cử 23.5.2021; Đợt 3 sau khi kết thúc bầu cử sẽ công bố kết quả bầu cử.

Photo

Lên top