Phố Hàng Mã "khoác áo" xuân đón tết Canh Tý

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán 2020, lúc này người dân Hà Nội đổ về phố Hàng Mã sắm tết, tham quan, chụp ảnh.

 
Những ngày này, con phố Hàng Mã được trang hoàng, bày bán nhiều nhất các loại mặt hàng lưu niệm, trang trí đặc trưng của ngày Tết cổ truyền. 
 
Nhiều người dừng chân bên các quầy hàng mã trang trí tết trong đó có cả những vị khách nước ngoài, màu đỏ lung linh kéo không khí tết về gần hơn. 
 
 
Chị Huyền Anh (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: "Năm nào tôi cũng đến Hàng Mã sắm tết nhưng năm nay Hàng Mã được trang trí lung linh và có nhiều nét cổ truyền". 
 
Để chào đón “năm con Chuột” các cửa hàng hầu hết đều bán những mặt hàng in hình con chuột như lịch, lì xì... để thu hút khách.
 
Nét đặc trưng, độc đáo của con phố này là nét cổ truyền dân tộc. Ngoài ra, phố Hàng Mã còn thu hút nhiều du khách du lịch đến tham quan và mua sắm, tận hưởng không khí “Tết ta” đầy thú vị. 
 
 
Hơn 1 tháng nay, các chủ cửa hàng tất bật. Đồ hàng mã cùng với đồ trang trí ngày tết bày bán đỏ rực cả con phố. Trong đó, bán chạy nhất vẫn là giấy tiền, vàng mã, bộ ông Công ông Táo, cá chép giấy. Đây là những vật dụng cần thiết mà mỗi gia chủ chuẩn bị cho ông Táo về trời.
 
Nhiều gia đình tranh thủ cho các em nhỏ đến Hàng Mã vừa vui chơi vừa học tập các nét độc đáo của tết xưa. 
 
Sau khi tham quan tại phố Hàng Mã, nhiều người tranh thủ dạo qua phố Phùng Hưng chụp hình với con đường đèn lồng.

Photo

Lên top