Phố đi bộ TPHCM: Chỗ đông nghịt người, nơi trầm lắng trong ngày cuối tuần

Trong tối cuối tuần, 2 tuyến phố đi bộ ở TPHCM đang diễn ra theo chiều hướng trái ngược khi chỗ thì đông nghịt người, nơi trầm lắng bất ngờ.

Ghi nhận của PV báo Lao Động tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1) trong tối 5.12, lượng người đổ về đây vui chơi khá ít, không còn cảnh nhộn nhịp như thời gian trước.
Trước đó, chiều 3.12, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã ký văn bản khẩn gửi các sở, ban, ngành và UBND các quận huyện trên địa bàn thành phố về việc tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, thành phố tiếp tục dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết.
Trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, hầu hết người dân đến đây vui chơi đều đã có ý thức sử dụng khẩu trang. Song bên cạnh đó cũng ghi nhận không ít trường hợp "quên” sử dụng khẩu trang khi đến nơi đông người. Hình ảnh ghi nhận vào khoảng 21h30.
Một thanh niên đang mải dùng điện thoại nhưng không sử dụng khẩu trang khi đang có mặt tại phố đi bộ.
Theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP, từ ngày 15.11.2020, hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng khi có yêu cầu để phòng dịch, có thể bị phạt tới 3 triệu đồng.
 o
Khác với sự trầm lắng ở Phố đi bộ Nguyễn Huệ, tại phố đi bộ đêm khu vực Kỳ đài Quang Trung (quận 10), lượng người đổ về đây rất đông trong tối cùng ngày.
Tại cửa ra vào, nhân viên bảo vệ túc trực đo thân nhiệt và kiểm tra, nhắc nhở việc đeo khẩu trang của người dân.
Do được kiểm soát khá chặt chẽ nên hầu hết người dân đến đây đều sử dụng khẩu trang đầy đủ.
Tuy nhiên vẫn còn hình ảnh bố mẹ, người lớn sử dụng khẩu trang đầy đủ nhưng quên đeo khẩu trang cho trẻ nhỏ.
Khu vực ẩm thực là nơi thu hút nhiều người nhất. Hình ảnh ghi nhận vào khoảng 20h30 trong tối cùng ngày.

Photo

Lên top