Phố đi bộ kết hợp ẩm thực vắng hoe những ngày cuối năm

NGUYỄN LY - CHÂN PHÚC |

TP Hồ Chí Minh - Khác hẳn với những khu phố đêm đông đúc người qua lại như Nguyễn Huệ, Bùi Viện,... phố đi bộ đêm khu vực Kỳ Đài Quang Trung (Quận 10) lại đang vắng khách, các quầy hàng buôn bán ở đây trong tình trạng "ế khách", không biết cầm cự được tới bao giờ.

Phố đi bộ đêm khu vực Kỳ đài Quang Trung, Quận 10 nổi tiếng là nơi mà nhiều người dân quanh đây yêu thích đến. Dù trải qua không ít lần bị đóng cửa do hoạt động gây ra tiếng ồn, nhưng hiện nay Quận 10 đã quy hoạch lại nên không gian phù hợp cho mọi người giải trí.
Phố đi bộ đêm khu vực Kỳ Đài Quang Trung (Quận 10) nổi tiếng là nơi nhiều người dân sống gần, quanh khu vực yêu thích đến. Phố không ít lần bị đóng cửa do hoạt động gây ra tiếng ồn. Tuy nhiên, Quận 10 đã quy hoạch lại, không gian phố phù hợp cho mọi người tới giải trí.
s
Khoảng gần 1 năm nay, phố đi bộ vẫn mở cửa, các hàng quán tại khu vực này vẫn sáng đèn mỗi đêm nhưng đã không còn cảnh người dân ra vào tấp nập như trước.
20h tối thường là thời điểm người dân tới, nhưng hiện nay chỉ lác đác vài người và chủ yếu là người bán hàng.
20h ngày 24.11, dù là tối cuối tuần nhưng phố đi bộ chỉ lác đác người qua lại, các hàng quán cũng chỉ đón được rất ít khách.
s
Để giết thời gian, các chủ kinh doanh giải trí bằng điện thoại chờ khách.
Anh Phạm Minh Trung kinh doanh ở đây đã được hơn 1 năm. Trước kia tình hình bán hàng rất tốt, bán có lãi nhưng hiện giờ chỉ cố gắng cầm cự đủ tiền chi trả các chi phí kinh doanh.
Anh Phạm Minh Trung, kinh doanh ở đây đã được hơn 1 năm cho biết, trước kia, tình hình bán hàng rất tốt, bán có lãi, nhưng hiện giờ chỉ cố gắng cầm cự đủ tiền chi trả các chi phí kinh doanh.
Điển hình khu vực bán ẩm thực này cách đây 1 năm đi vào hoạt động các tiểu thương kinh doanh đông. Vì tình hình khó khăn, nên hiện tại nơi đây là nơi giữ xe.
Cách đây 1 năm, khu vực ẩm thực này đi vào hoạt động, các tiểu thương kinh doanh đông. Nay, vì tình hình khó khăn, hiện nơi đây trở thành điểm trông giữ xe.
Cũng theo người dân khu vực này cho biết, khi mở lại khu phố này UBND Quận 10 kỳ vọng phát triển quảng bá du lịch, tạo điểm nhấn, điểm đến thú vị, thường xuyên về văn hóa và du lịch tại địa phương. Tuy nhiên, thực tế hiện tại khiến không ít người chạnh lòng vì không gian đầy đủ nhưng vắng người đến tham quan, vui chơi.
Khi mở lại phố đi bộ đêm khu vực Kỳ Đài Quang Trung, UBND Quận 10 kỳ vọng phát triển quảng bá du lịch, tạo điểm nhấn, điểm đến thú vị, thường xuyên về văn hóa và du lịch tại địa phương. Tuy nhiên, thực tế hiện tại khiến không ít người chạnh lòng vì không gian vắng người đến tham quan, vui chơi.

NGUYỄN LY - CHÂN PHÚC
TIN LIÊN QUAN

Trà Vinh khai mạc Tuần lễ Văn hóa, Du lịch - Liên hoan ẩm thực Nam Bộ 2023

HOÀNG LỘC |

Tối 21.11, UBND tỉnh Trà Vinh tổ chức khai mạc “Tuần lễ Văn hóa, Du lịch – Liên hoan ẩm thực Nam bộ gắn với Lễ hội Ok om bok tỉnh Trà Vinh năm 2023”.

Cảnh đối lập giữa 2 phố ẩm thực cách nhau chỉ 1km ở TPHCM

Nguyên Chân - Thanh Chân |

TPHCM - Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ (Quận 10) luôn trong tình trạng đông đúc, nhộn nhịp, trong khi cách đó khoảng 1km phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền (Quận 3) lại chỉ có lác đác khách.

Thúc đẩy sản phẩm nước mắm truyền thống và ẩm thực từ nước mắm

Khương Duy |

Việt Nam được đánh giá là quốc gia có nền văn hóa ẩm thực độc đáo, đa dạng và tinh tế. Trong đó, nước mắm là một trong những gia vị không thể thiếu trong bếp ăn của mỗi gia đình. Tại Hà Nội, từ ngày 27 - 29.10 diễn ra tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực Việt Nam cho các sản phẩm nước mắm truyền thống.

Những người phụ nữ gìn giữ tinh hoa ẩm thực Cố đô

HẢI AN (thực hiện) |

Ẩm thực Huế nổi tiếng không phải vì sự đa dạng, cầu kỳ, tinh tế mà bởi mỗi món ăn ở xứ này đều chứa đựng những dòng chảy lịch sử, xuyên suốt nhiều thế hệ và có những câu chuyện của riêng mình. Câu chuyện của cô Nguyễn Thị Phiên - nghệ nhân ẩm thực - về con đường tiếp nhận, bảo tồn, phát huy ẩm thực cung đình và truyền thống mà cô đã nối bước người mẹ gần 80 năm qua và đang trao lại cho con gái, sẽ giúp chúng ta chạm được vào một giá trị tinh tuý của bếp Huế.

Cháy nhà 4 tầng lúc rạng sáng, 5 người trong nhà thoát nạn từ ban công

Tô Thế |

Tầng 1 của căn nhà 4 tầng bốc cháy dữ dội trong đêm, rất may 5 người trong nhà kịp thoát ra ngoài từ ban công tầng 2.

Nhịp hồi phục của chứng khoán gặp khó ở ngưỡng 1.100 điểm

Gia Miêu |

Thị trường chứng khoán đứt nhịp phục hồi với sự rút đi của dòng tiền đang là điều đáng quan tâm của giới đầu tư.

Các nước EU chia rẽ về lệnh trừng phạt Nga

Ngọc Vân |

Một số nước EU cảnh báo, lệnh trừng phạt Nga có thể khiến các doanh nghiệp trong Liên minh châu Âu gặp bất lợi.

Có thể sẽ bán đấu giá 2 con lạc đà ở Cao Bằng

An Trịnh |

Liên quan đến việc một số đơn vị muốn nhận nuôi và mua lại 2 con lạc đà, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng đã có những thông tin đến Báo Lao Động.

Trà Vinh khai mạc Tuần lễ Văn hóa, Du lịch - Liên hoan ẩm thực Nam Bộ 2023

HOÀNG LỘC |

Tối 21.11, UBND tỉnh Trà Vinh tổ chức khai mạc “Tuần lễ Văn hóa, Du lịch – Liên hoan ẩm thực Nam bộ gắn với Lễ hội Ok om bok tỉnh Trà Vinh năm 2023”.

Cảnh đối lập giữa 2 phố ẩm thực cách nhau chỉ 1km ở TPHCM

Nguyên Chân - Thanh Chân |

TPHCM - Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ (Quận 10) luôn trong tình trạng đông đúc, nhộn nhịp, trong khi cách đó khoảng 1km phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền (Quận 3) lại chỉ có lác đác khách.

Thúc đẩy sản phẩm nước mắm truyền thống và ẩm thực từ nước mắm

Khương Duy |

Việt Nam được đánh giá là quốc gia có nền văn hóa ẩm thực độc đáo, đa dạng và tinh tế. Trong đó, nước mắm là một trong những gia vị không thể thiếu trong bếp ăn của mỗi gia đình. Tại Hà Nội, từ ngày 27 - 29.10 diễn ra tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực Việt Nam cho các sản phẩm nước mắm truyền thống.

Những người phụ nữ gìn giữ tinh hoa ẩm thực Cố đô

HẢI AN (thực hiện) |

Ẩm thực Huế nổi tiếng không phải vì sự đa dạng, cầu kỳ, tinh tế mà bởi mỗi món ăn ở xứ này đều chứa đựng những dòng chảy lịch sử, xuyên suốt nhiều thế hệ và có những câu chuyện của riêng mình. Câu chuyện của cô Nguyễn Thị Phiên - nghệ nhân ẩm thực - về con đường tiếp nhận, bảo tồn, phát huy ẩm thực cung đình và truyền thống mà cô đã nối bước người mẹ gần 80 năm qua và đang trao lại cho con gái, sẽ giúp chúng ta chạm được vào một giá trị tinh tuý của bếp Huế.