Phố đi bộ kết hợp ẩm thực vắng hoe những ngày cuối năm
NGUYỄN LY - CHÂN PHÚC |
TP Hồ Chí Minh - Khác hẳn với những khu phố đêm đông đúc người qua lại như Nguyễn Huệ, Bùi Viện,... phố đi bộ đêm khu vực Kỳ Đài Quang Trung (Quận 10) lại đang vắng khách, các quầy hàng buôn bán ở đây trong tình trạng "ế khách", không biết cầm cự được tới bao giờ.
TPHCM - Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ (Quận 10) luôn trong tình trạng đông đúc, nhộn nhịp, trong khi cách đó khoảng 1km phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền (Quận 3) lại chỉ có lác đác khách.
Việt Nam được đánh giá là quốc gia có nền văn hóa ẩm thực độc đáo, đa dạng và tinh tế. Trong đó, nước mắm là một trong những gia vị không thể thiếu trong bếp ăn của mỗi gia đình. Tại Hà Nội, từ ngày 27 - 29.10 diễn ra tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực Việt Nam cho các sản phẩm nước mắm truyền thống.
Ẩm thực Huế nổi tiếng không phải vì sự đa dạng, cầu kỳ, tinh tế mà bởi mỗi món ăn ở xứ này đều chứa đựng những dòng chảy lịch sử, xuyên suốt nhiều thế hệ và có những câu chuyện của riêng mình. Câu chuyện của cô Nguyễn Thị Phiên - nghệ nhân ẩm thực - về con đường tiếp nhận, bảo tồn, phát huy ẩm thực cung đình và truyền thống mà cô đã nối bước người mẹ gần 80 năm qua và đang trao lại cho con gái, sẽ giúp chúng ta chạm được vào một giá trị tinh tuý của bếp Huế.
Liên quan đến việc một số đơn vị muốn nhận nuôi và mua lại 2 con lạc đà, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng đã có những thông tin đến Báo Lao Động.
TPHCM - Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ (Quận 10) luôn trong tình trạng đông đúc, nhộn nhịp, trong khi cách đó khoảng 1km phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền (Quận 3) lại chỉ có lác đác khách.
Việt Nam được đánh giá là quốc gia có nền văn hóa ẩm thực độc đáo, đa dạng và tinh tế. Trong đó, nước mắm là một trong những gia vị không thể thiếu trong bếp ăn của mỗi gia đình. Tại Hà Nội, từ ngày 27 - 29.10 diễn ra tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực Việt Nam cho các sản phẩm nước mắm truyền thống.
Ẩm thực Huế nổi tiếng không phải vì sự đa dạng, cầu kỳ, tinh tế mà bởi mỗi món ăn ở xứ này đều chứa đựng những dòng chảy lịch sử, xuyên suốt nhiều thế hệ và có những câu chuyện của riêng mình. Câu chuyện của cô Nguyễn Thị Phiên - nghệ nhân ẩm thực - về con đường tiếp nhận, bảo tồn, phát huy ẩm thực cung đình và truyền thống mà cô đã nối bước người mẹ gần 80 năm qua và đang trao lại cho con gái, sẽ giúp chúng ta chạm được vào một giá trị tinh tuý của bếp Huế.