Phố đêm Tạ Hiện vắng vẻ lạ thường do phòng COVID-19

Sau khi TP.Hà Nội yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống vỉa hè, khu phố Tạ Hiện (Hoàn Kiếm, Hà Nội) - vốn là nơi vui chơi, ăn uống vô cùng sầm uất nay trở nên vắng vẻ, chỉ lác đác hàng quán mở cửa, trái ngược hẳn với không khí nhộn nhịp trước đây.

Chiều 3.5, UBND Thành phố Hà Nội ra Công điện hỏa tốc về việc tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố từ 17h cùng ngày. Theo đó, thành phố sẽ tạm dừng đón khách khu di tích, cà phê, trà đá vỉa hè.

Theo ghi nhận của PV Lao Động, tối 3.5, tại phố Tạ Hiện (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), các hàng quán thực hiện nghiêm việc không bán ở vỉa hè. Trong ảnh: Một chủ quán ngồi xem điện thoại khi vắng khách. Nhiều cửa hàng đã chấp hành nghiêm, dọn bàn vào trong nhà và duy trì giãn cách.
Tạ Hiện vốn là con phố nổi tiếng đông đúc, nhộn nhịp bậc nhất Hà Nội, đặc biệt là vào dịp cuối tuần. Tuy nhiên, kể từ sau khi dịch COVID-19 bùng phát, con phố này trở nên đìu hiu, vắng vẻ khác hẳn so với trước đây.
Tạ Hiện vốn là con phố nổi tiếng đông đúc, nhộn nhịp bậc nhất Hà Nội, đặc biệt là vào dịp cuối tuần. Tuy nhiên, kể từ sau khi dịch COVID-19 bùng phát, con phố này trở nên đìu hiu, vắng vẻ khác hẳn so với trước đây.
Dọc con phố Tạ Hiện, hầu hết các cửa hàng đều đóng cửa, chỉ lác đác một vài hàng quán sáng đèn.
Nhiều cửa hàng tranh thủ dọn dẹp. Theo ghi nhận của phóng viên lúc 22h ngày 3.5, hầu như các cửa hàng đều rất vắng khách.
Con phố trở nên vắng vẻ, ít người qua lại đến nỗi các nhân viên quán có thể đá bóng ngay trên đường.
Chia sẻ với phóng viên, một số chủ cửa hàng đều đã nhận được thông báo về việc dừng bán vỉa hè từ chiều 3.5.
Mặc dù có 2 cửa hàng trên phố Tạ Hiện nhưng anh Đặng Xuân Hưng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã phải đóng cửa một quán và chỉ mở một quán chủ yếu là bán đồ mang về. "Việc đóng cửa ảnh hưởng rất lớn tới thu nhập của gia đình tôi cũng như các cửa hàng khác. Tuy nhiên, tôi vẫn nghiêm túc chấp hành để mong dịch COVID-19 được đẩy lùi sớm nhất có thể", anh Hưng nói.
Thay vì hình ảnh tấp nập khách như trước kia, hiện tại, hình ảnh những cánh cửa được khoá chặt trở nên quen thuộc tại khu phố Tạ Hiện.
Một hình ảnh khác lạ của con phố Tạ Hiện - nơi từng được mệnh danh là khu phố "không ngủ" của Hà Nội.

Photo

Lên top