Philippines dựng 1.000 lều cho cho người vô gia cư để phòng dịch COVID-19

Những người vô gia cư ở Philippines được Chính quyền Manila dựng lều thành chỗ ở tạm ở một sân bóng rổ có mái che. Đây là một trong số biện pháp nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan.

Manila hạn chế người ra đường từ 19h đến 5h sáng hôm sau để ngăn lây lan của dịch COVID-19.  Lệnh này sẽ có hiệu lực từ 15.3, cùng lúc với quyết định “đóng cửa” Manila của Tổng thống Rodrigo Duterte. Trong thời gian giới nghiêm, khoảng 12 triệu người tại khu vực thủ đô Philippines không được ra ngoài, trừ đi làm, mua nhu yếu phẩm hoặc đến các cơ sở y tế. Ảnh: PhilStar.
Manila hạn chế người ra đường từ 19h đến 5h sáng hôm sau để ngăn lây lan của dịch COVID-19. Lệnh này sẽ có hiệu lực từ 15.3, cùng lúc với quyết định “đóng cửa” Manila của Tổng thống Rodrigo Duterte. Trong thời gian giới nghiêm, khoảng 12 triệu người tại khu vực thủ đô Philippines không được ra ngoài, trừ đi làm, mua nhu yếu phẩm hoặc đến các cơ sở y tế. Ảnh: PhilStar.
Nhằm nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2, khu trú tạm trên được dựng lên thành nơi ở tạm thời cho người vô gia cư của nước thành. Ảnh: Tân Hoa Xã.
Nhằm nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2, khu trú tạm trên được dựng lên thành nơi ở tạm thời cho người vô gia cư của nước này. Ảnh: Tân Hoa Xã.
Khu lều nằm trong khu liên hợp thể thao Delpan ở Manila. Ảnh: PhilStar.
Khu lều nằm trong khu liên hợp thể thao Delpan ở Manila. Ảnh: PhilStar.
Diện tích của lều khá rộng rãi vô, thoải mái. Người vô gia cư có thể ở một mình hoạc ở cùng gia đình. Ảnh: Xinhua.
Diện tích của lều khá rộng rãi, thoải mái. Người vô gia cư có thể ở một mình hoặc ở cùng gia đình. Ảnh: Xinhua.
Các khu lều dựng sát nhau để tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, vẫn đảm bảo hạn chế sự lây lan đến mức tối đa bởi chúng được ngăn cách nhau bởi các tấm che. Ảnh: Reuters.
Các khu lều dựng sát nhau để tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, vẫn đảm bảo hạn chế sự lây lan đến mức tối đa bởi chúng được ngăn cách nhau bởi các tấm che. Ảnh: Reuters.
Cho đến nay, số ca nhiễm và tử vong ở Philippines vẫn không ngừng tăng. Tính đến sáng 25.3, Philippines ghi nhận có ca tử vong trong tổng số ca nhiễm. Ảnh: Tân Hoa Xã.
Cho đến nay, số ca nhiễm và tử vong ở Philippines vẫn không ngừng tăng. Tính đến hết ngày 24.3, Philippines ghi nhận có 35 ca tử vong trong 552 tổng số ca nhiễm. Ảnh: Tân Hoa Xã.
Được biết, chính quyền đã dựng khoảng 1.000 chỗ nằm dành cho người vô gia cư. Ảnh: Tân Hoa Xã.
Được biết, chính quyền đã dựng khoảng 1.000 chỗ nằm dành cho người vô gia cư. Ảnh: Tân Hoa Xã.
Trước đó, Manila hạn chế người ra đường từ 19h đến 5h sáng hôm sau để ngăn lây lan của dịch COVID-19. Lệnh này sẽ có hiệu lực từ 15.3, cùng lúc với quyết định “đóng cửa” Manila của Tổng thống Rodrigo Duterte. Trong thời gian giới nghiêm, khoảng 12 triệu người tại khu vực thủ đô Philippines không được ra ngoài, trừ đi làm, mua nhu yếu phẩm hoặc đến các cơ sở y tế.Ảnh: Tân Hoa Xã.
Trước đó, Manila hạn chế người ra đường từ 19h đến 5h sáng hôm sau để ngăn lây lan của dịch COVID-19. Lệnh này sẽ có hiệu lực từ 15.3, cùng lúc với quyết định “đóng cửa” Manila của Tổng thống Rodrigo Duterte. Trong thời gian giới nghiêm, khoảng 12 triệu người tại khu vực thủ đô Philippines không được ra ngoài, trừ đi làm, mua nhu yếu phẩm hoặc đến các cơ sở y tế. Ảnh: Tân Hoa Xã. 

Photo

Lên top