Phát hiện 1 người nhiễm Corona, 3.771 người "mắc kẹt" trên siêu du thuyền

Siêu thuyền Anh có tên Diamond Princess đã bị phong tỏa sau khi phát hiện một hành khách nhiễm virus Corona. Các kiểm tra sau đó cho thấy có 10 hành khách trên tàu dương tính với virus Corona. Hiện, 3.771 hành khách và phi hành đoàn “mắc kẹt” ngoài cảng Yokohama, Nhật Bản.

 
Ngày 3.2 sau khi một hành khách bị phát hiện nhiễm virus Corona trên siêu thuyền Anh có tên Diamond Princess. Được biết, du khách dương tính với virus Corona 80 tuổi rời tàu tại Hong Kong từ ngày 25.1 trước khi bị phát hiện dương tính với virus Vũ Hán. Ảnh: Reuter.
 
Siêu thuyền Diamond Princess đã bị phong tỏa ở cảng Yokohama, Nhật Bản. Ảnh: Reuter.
 
 Các kiểm tra sau đó cho thấy có 10 hành khách trên tàu dương tính với virus corona. Hiện tại, những hành khách và phi hành viên sẽ ở lại du thuyền và chưa biết khi nào được trở về nhà. Ảnh: Reuter.
 
Nhân viên y tế tiến hành kiểm tra sức khỏe cho các du khách và phi hành đoàn. Ảnh: Reuter.
 
Sau khi phát hiện các trường hợp dương tính với virus Corona, các khu vực giải trí chung trên du thuyền không còn một bóng người. Ảnh: PA
 
 Tất cả đều được lệnh ở trong phòng và hạn chế đi lại. Hầu hết, các khu vực công cộng chỉ còn các nhân viên y tế đi lại. Ảnh: PA.
Cabin trên tàu kiểm dịch Hakuo sẽ là khu vực cách ly những người nghi bị nhiễm dịch virus Corona.
Cabin trên tàu kiểm dịch Hakuo sẽ là khu vực cách ly những người nghi bị nhiễm dịch virus Corona. Ảnh: Reuter.
Nhiên viên y tế liên tục kiểm tra, triển khai công tác phòng chống và chăm sóc sức khỏe cho những du khách “mắc kẹt“.
Nhiên viên y tế liên tục kiểm tra, triển khai công tác phòng chống và chăm sóc sức khỏe cho những du khách “mắc kẹt". Ảnh: Reuter.
Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 11h00, ngày 5.2 số ca mắc và tử vong do bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) trên thế giới đã tăng lên 24.553 ca và có 492 ca tử vong.
Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 11h00, ngày 5.2 số ca mắc và tử vong do bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) trên thế giới đã tăng lên 24.553 ca và có 492 ca tử vong. Ảnh: Reuter.

Photo

Lên top