"Pháo vui" từ những điểm du lịch Cần Thơ trong dịp lễ 30.4 và 1.5

PHONG LINH |

Lễ 30.4 và 1.5 kết thúc để lại nhiều tin vui cho du lịch thành phố Cần Thơ, gần 400.000 lượt du khách đến tham quan Cần Thơ trong dịp lễ.

Ngay sau Lễ, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ đã có báo cáo về lượng du khách trong 4 ngày nghỉ dịp Lễ 30/4 và 1/5. Khách tham quan, du lịch đến thành phố Cần Thơ ước đạt khoảng 395.000 lượt, tăng 35% so với dịp lễ cùng kỳ năm 2021. Theo đó, các cơ sở lưu trú ước phục vụ hơn 73.000 lượt khách; trong đó, khách lưu trú quốc tế khoảng 480 lượt. Doanh thu du lịch ước đạt 181 tỷ đồng, tăng 40% so với cùng kỳ năm trước.
Ngay sau kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5, Sở VHTTDL TP Cần Thơ đã có báo cáo về lượng du khách trong 4 ngày. Theo đó, khách tham quan, du lịch đến TP Cần Thơ ước đạt khoảng 395.000 lượt, tăng 35% so với dịp lễ cùng kỳ năm 2021. Các cơ sở lưu trú ước phục vụ hơn 73.000 lượt khách; trong đó, khách lưu trú quốc tế khoảng 480 lượt. Doanh thu du lịch ước đạt 181 tỷ đồng, tăng 40% so với cùng kỳ năm trước.
Trước tin vui đó, du lịch Cần Thơ Cần Thơ càng có thêm động lực. Ông Lê Văn Sang, Giám đốc làng du lịch Mỹ Khánh cho biết “Trong dịp lễ 30.4 và 1.5 vừa qua, khu du lịch sinh thái Mỹ Khánh cơ bản đã hồi phục khoảng 80% - 85% so với năm 2018 – 2019. Dự kiến, sắp tới chúng tôi sẽ triển khai kế hoạch sẽ xây dựng điểm “chợ Nổi Cái Răng” trong tại khu du lịch Mỹ Khánh, khiến nơi đây trở thành một miền Tây thu nhỏ để phục vụ du khách ngày một tốt hơn”
Ông Lê Văn Sang, Giám đốc làng du lịch Mỹ Khánh, cho biết: “Trong dịp lễ 30.4 và 1.5 vừa qua, khu du lịch sinh thái Mỹ Khánh cơ bản đã hồi phục khoảng 80 - 85% so với năm 2018 – 2019. Dự kiến, sắp tới chúng tôi sẽ triển khai kế hoạch sẽ xây dựng điểm “chợ Nổi Cái Răng” tại khu du lịch Mỹ Khánh, khiến nơi đây trở thành một miền Tây thu nhỏ để phục vụ du khách ngày một tốt hơn”.
Với xu hướng du lịch sinh thái, miệt vườn, sông nước đang phát triển mạnh mẽ, không chỉ làng du lịch Mỹ Khánh mà các điểm du lịch sinh thái nổi tiếng khác như khu du lịch Ông Đề, khu du lịch sinh thái Cồn Sơn,.. cũng thu hút nhiều người tham quan.
Với xu hướng du lịch sinh thái, miệt vườn, sông nước đang phát triển mạnh mẽ, không chỉ làng du lịch Mỹ Khánh mà các điểm du lịch sinh thái nổi tiếng khác như khu du lịch Ông Đề, khu du lịch sinh thái Cồn Sơn,… cũng thu hút nhiều người tham quan.
 
 Tại khu du lịch Ông Đề, các hoạt động vui chơi, giải trí gắn bó với miền Tây sông nước đã hấp dẫn nhiều người đến trải nghiệm, đặc biệt là người trẻ.  
Ngoài những địa điểm sinh thái, những địa điểm du lịch tâm linh tại thành phố Cần Thơ năm nay cũng hấp dẫn khách tham quan như Thiền viện Trúc lâm Phương Nam, chùa Ông, Ðình Bình Thủy,.. đặc biệt là Đền thờ Vua Hùng. Theo nhìn nhận của nhiều du khách đến tham quan Đền thờ Vua Hùng tại thành phố Cần Thơ trong dịp lễ, đây là điểm đến văn hóa tâm linh giúp đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của người dân trong và ngoài tỉnh. Không những thế, du khách đến viếng cũng thuộc nhiều độ tuổi khác nhau, từ những người già, người trung niên cho đến các trẻ nhỏ.
Ngoài những địa điểm sinh thái, những địa điểm du lịch tâm linh tại thành phố Cần Thơ năm nay cũng hấp dẫn khách tham quan như Thiền viện Trúc lâm Phương Nam, chùa Ông, Ðình Bình Thủy,… đặc biệt là Đền thờ Vua Hùng. Đây là điểm đến văn hóa tâm linh đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của người dân trong và ngoài tỉnh.
Chị Đỗ Thị Lan Hương (22 tuổi, Cần Thơ) cho biết “Đến tham quan Đền thờ Vua Hùng vào lễ 30.4 giúp tôi được ngược dòng thời lịch sử để tìm về cội nguồn của ông cha ta. Cũng tại nơi đây, tôi cũng liên tưởng đến những ngày người dân mình sống trong gian khổ khi dựng nước và giữ nước”
Chị Đỗ Thị Lan Hương (22 tuổi, Cần Thơ) cho biết: “Đến tham quan Đền thờ Vua Hùng vào lễ 30.4 giúp tôi được ngược dòng thời lịch sử để tìm về cội nguồn của ông cha ta. Cũng tại nơi đây, tôi cũng liên tưởng đến những ngày người dân mình sống trong gian khổ khi dựng nước và giữ nước”.
Nhằm thu hút khách ngoài tỉnh đến Cần Thơ trong dịp lễ, ngày 30.4, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ cũng đã phối hợp với Liên Đoàn xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam tổ chức giải đua xe mô tô toàn quốc năm 2022 tranh cúp “Liên đoàn xe đạp - Mô tô”. Sau 2 năm vắng bóng do đại dịch Covid – 19, hoạt động thể thao trở lại trong dịp lễ đã góp phần tạo không khí sôi động, bức phá cho vùng đất Tây Đô.
Nhằm thu hút khách ngoài tỉnh đến Cần Thơ trong dịp lễ, ngày 30.4, Sở VHTTDL TP Cần Thơ cũng đã phối hợp với Liên Đoàn xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam tổ chức giải đua xe mô tô toàn quốc năm 2022 tranh cúp “Liên đoàn xe đạp - Mô tô”. Sau 2 năm vắng bóng do đại dịch COVID-19, hoạt động thể thao trở lại trong dịp lễ đã góp phần tạo không khí sôi động, bức phá cho vùng đất Tây Đô.
Hoạt động thể thao du lịch này đã góp phần lôi cuốn nhiều sự chú ý của du khách trong và ngoài tỉnh. Khiến ngày hội của dân tộc thêm phần rộn ràng hơn.
Khán đài đông nghẹt người khiến ngày hội du lịch thêm phần rộn ràng hơn.
Ðặc biệt, trong tối 30-4, UBND quận Ninh Kiều đã tổ chức lễ ra mắt thí điểm tuyến phố đi bộ Ninh Kiều với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ và vui chơi giải trí hấp dẫn, như đờn ca tài tử, biểu diễn nhạc cụ, trò chơi dân gian, dancesport, hoạt náo đường phố… thu hút hàng ngàn lượt khách.
Ðặc biệt, trong tối 30.4, UBND quận Ninh Kiều đã thí điểm tổ chức tuyến phố đi bộ Ninh Kiều với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ và vui chơi giải trí hấp dẫn như đờn ca tài tử, biểu diễn nhạc cụ, trò chơi dân gian, dancesport, hoạt náo đường phố… thu hút hàng ngàn lượt khách.
Như vậy, âm thanh rộn ràng từ các điểm, hoạt động du lịch trong dịp lễ 30.4 và 1.5 là minh chứng cho sự khởi sắc của du lịch thành phố Cần Thơ. Với niềm vui đó, ông Nguyễn Hoàng Ơn, Giám đốc Trung tâm phát triển du lịch thành phố Cần Thơ, cho biết: Thành phố sẽ tiếp tục đôn đốc các khu, điểm du lịch trang trí, cải tạo cảnh quan để phục vụ khách tham quan; quan tâm xây dựng chất lượng quà tặng du lịch đặc trưng; thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn; đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, chú trọng tinh thần, thái độ phục vụ.
Ông Nguyễn Hoàng Ơn, Giám đốc Trung tâm phát triển du lịch thành phố Cần Thơ, cho biết: Thành phố sẽ tiếp tục đôn đốc các khu, điểm du lịch trang trí, cải tạo cảnh quan để phục vụ khách tham quan; quan tâm xây dựng chất lượng quà tặng du lịch đặc trưng; thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn; đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, chú trọng tinh thần, thái độ phục vụ.
PHONG LINH
TIN LIÊN QUAN

Lễ 30.4: Đền Hùng Cần Thơ là điểm đến đầu tiên của nhiều du khách

PHONG LINH - YẾN PHƯƠNG |

Sáng 30.4, người dân mọi miền đất nước bước vào ngày lễ đầu tiên trong kì nghỉ lễ của dân tộc. Tại Cần Thơ, nhiều người dân, du khách lựa chọn Đền thờ các Vua Hùng là địa điểm đầu tiên để tham quan.

Đền thờ Vua Hùng Cần Thơ tấp nập khách viếng trong ngày đầu nghỉ lễ

PHONG LINH - YẾN PHƯƠNG |

Cần Thơ - Sáng 30.4, rất đông người dân đã đến thăm viếng Đền thờ Vua Hùng trong ngày đầu tiên nghỉ lễ.

Du lịch Cần Thơ sẵn sàng bứt tốc trong dịp lễ 30.4 và 1.5

Tạ Quang |

Cần Thơ - Kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5 năm 2022 kéo dài trong nhiều ngày, đây được coi là cơ hội vàng để du lịch của thành phố bứt tốc.

Không “vận dụng sáng tạo” trong triển khai Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Huyên Nguyễn |

TPHCM - Ngày 4.7, Đoàn Công tác Bộ GDĐT do Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc làm trưởng đoàn kiểm tra công tác Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại TPHCM. Thứ trưởng lưu ý trong quá trình tổ chức thi không “vận dụng sáng tạo” nếu không rõ thì phải hỏi ngay, tránh dẫn đến sai sót.

Tội phạm tham nhũng phải khắc phục xong phần dân sự mới được xét đặc xá

PHẠM ĐÔNG |

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long cho biết người phạm tội tham nhũng phải khắc phục xong phần dân sự mới được xét đặc xá dịp Quốc khánh năm nay.

Các nước Châu Á ứng phó với lạm phát tăng vọt

Thanh Hà |

Các quốc gia Châu Á đang triển khai các biện pháp để ứng phó với lạm phát tăng cao khi chiến sự Nga - Ukraina tiếp tục gây ra hiệu ứng domino với chuỗi cung ứng vốn đã bị gián đoạn trong đại dịch. 

Thanh Hoá đề xuất mở rộng sân bay Thọ Xuân

Minh Hạnh |

Uỷ ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản đề nghị Bộ Giao thông Vận tải đầu tư xây dựng nhà ga hành khách T2 và hạ tầng đồng bộ theo quy hoạch sân bay Thọ Xuân.

Miền Bắc và miền Trung tiếp tục nắng nóng gay gắt diện rộng

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định nắng nóng ở Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 8.7. 

Lễ 30.4: Đền Hùng Cần Thơ là điểm đến đầu tiên của nhiều du khách

PHONG LINH - YẾN PHƯƠNG |

Sáng 30.4, người dân mọi miền đất nước bước vào ngày lễ đầu tiên trong kì nghỉ lễ của dân tộc. Tại Cần Thơ, nhiều người dân, du khách lựa chọn Đền thờ các Vua Hùng là địa điểm đầu tiên để tham quan.

Đền thờ Vua Hùng Cần Thơ tấp nập khách viếng trong ngày đầu nghỉ lễ

PHONG LINH - YẾN PHƯƠNG |

Cần Thơ - Sáng 30.4, rất đông người dân đã đến thăm viếng Đền thờ Vua Hùng trong ngày đầu tiên nghỉ lễ.

Du lịch Cần Thơ sẵn sàng bứt tốc trong dịp lễ 30.4 và 1.5

Tạ Quang |

Cần Thơ - Kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5 năm 2022 kéo dài trong nhiều ngày, đây được coi là cơ hội vàng để du lịch của thành phố bứt tốc.