Pano, hình ảnh cổ động phòng chống dịch COVID-19 trên khắp đường phố Hà Nội

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Hà Nội đang có diễn biến phức tạp, ở nhiều tuyến phố lớn đến các ngõ nhỏ ở Thủ đô đều xuất hiện hình ảnh, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền để nâng cao ý thức người dân và cổ vũ lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến khó lường nên TP Hà Nội đang áp dụng nhiều biện pháp để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.Tuy nhiên, để thành công trong công tác phòng, chống đại dịch thì ý thức của người dân vẫn là quan trọng nhất. Chính vì vậy, trong những ngày này trên đường phố Thủ đô xuất hiện rất nhiều hình ảnh, pano, khẩu hiệu,... để tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân và cổ vũ tinh thần trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch COVID-19.
Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến khó lường, TP Hà Nội đang áp dụng nhiều biện pháp mạnh để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Tuy nhiên, để thành công trong công tác phòng, chống đại dịch thì ý thức của người dân vẫn là quan trọng nhất. Chính vì vậy, trong những ngày này, trên đường phố Thủ đô xuất hiện rất nhiều hình ảnh, pano, khẩu hiệu,... để tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân và cổ vũ tinh thần trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch.
Một tấm pa nô lớn mang thông điệp “Phòng chống đại dịch Covid-19 là bảo vệ chính bạn, gia đình và xã hội” được đặt tại khu vực hồ Hoàn Kiếm.
Một tấm pa nô lớn mang thông điệp “Phòng chống đại dịch Covid-19 là bảo vệ chính bạn, gia đình và xã hội” được đặt tại khu vực hồ Hoàn Kiếm.
Một tấm pano lớn mang thông điệp “Phòng chống đại dịch COVID-19 là bảo vệ chính bạn, gia đình và xã hội” được đặt tại khu vực hồ Hoàn Kiếm cùng với đó những rào chắn cũng là nơi đặt những thông tin, khuyến cáo như thực hiện "5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế".
Ngay trước cổng Công viên Thống Nhất trên đường Đại Cồ Việt (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cũng được đặt pano mang thông điệp phòng, chống dịch.
Phố Nguyễn Đình Chiểu, quận Hai Bà Trưng
Phố Nguyễn Đình Chiểu, quận Hai Bà Trưng.

Bên cạnh tấm pano cỡ lớn được đặt ở các tuyến phố, những màn hình led cỡ lớn cũng đã được sử dụng vào nhiệm vụ tuyên truyền này.
Cùng với việc đẩy mạnh hình thức tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 qua hệ thống truyền thanh, tuyên truyền cổ động trực quan, lồng ghép với các sinh hoạt đoàn thể..., tại Hà Nội đang xuất hiện nhiều sáng kiến tuyên truyền mới được người dân nhiệt tình hưởng ứng.
Cùng với việc đẩy mạnh hình thức tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 qua hệ thống truyền thanh, tuyên truyền cổ động trực quan, lồng ghép với các sinh hoạt đoàn thể..., nhiều sáng kiến tuyên truyền mới được người dân nhiệt tình hưởng ứng như vẽ tranh tuyên truyền trên các bốt điện.
Những bức tường cũng được tô vẽ hình ảnh, thông điệp nói trên đã tôn vinh đội ngũ y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch, vừa tạo sự vui nhộn, vừa tác động đến ý thức người dân trong phòng, chống dịch.
Song song với công tác tuyên truyền
Song song với công tác tuyên truyền, trên địa bàn Thủ đô cũng lập các chốt kiểm soát người dân và phương tiện trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Photo

Lên top