"Ông trùm" Chanel Karl Lagerfeld- cuộc đời một huyền thoại thời trang

Ngày 19.2, cả giới thời trang chấn động vì tin tức ông Karl Lagerfeld, Giám đốc sáng tạo của Chanel qua đời ở tuổi 85. Trong suốt cuộc đời cống hiến cho sự nghiệp thời trang, ông đã để lại cho thế giới những thành tựu lớn và tạo nguồn cảm hứng cho những ai vẫn đang cố gắng phát triển trong ngành công nghiệp làm đẹp.

 
Karl Lagerfeld sinh ngày 10.9.1933 tại một ngôi làng ở Đức, trong một gia đình khá giả. Cha ông - Otto Lagerfeld kinh doanh sữa đặc, còn mẹ bán nội y.  
 
 Đam mê thiết kế và thời trang từ nhỏ, Lagerfeld thường cắt các bức ảnh mình thích trên tạp chí để lưu giữ. Ông cũng thường cảm thấy các bạn học của mình ăn mặc đơn điệu, gu thẩm mỹ kém. 
 
 Lagerfeld thực sự chinh phục toàn thế giới, được mệnh danh "Bố già thời trang" kể từ khi làm nhà thiết kế chính cho việc cho Chanel năm 49 tuổi, đầu thập niên 1980. 
 
Lúc đó, nhà sáng lập thương hiệu Coco Chanel qua đời được 12 năm. Thương hiệu gần như không còn sức sống. Chủ tịch tập đoàn cấp bách tìm kiếm nhà thiết kế có thể giúp Chanel tìm lại hào quang. Lagerfeld nhận được lời mời khi đang làm cho Chloé.
 
 Ở Chanel, Lagerfeld đưa ra các quyết định sống còn, làm sống dậy nhà mốt già cỗi, không còn sức sống. Một trong các di sản của Karl Lagerfeld chính là việc ông chưa bao giờ tạo ra một triết lý thời trang dễ nhận biết để căn cứ vào đó mà thiết kế. 
 
Việc không sở hữu một phong cách quen thuộc nào lại giúp ông linh động và dễ dàng trong việc tái tạo hình ảnh của Chanel trở nên hiện đại hơn qua các thời kỳ.
 
 Đến nay, Chanel giữ vững vị trí thương hiệu xa xỉ thành công bậc nhất thế giới.
 
 Bí quyết của giám đốc sáng tạo là nỗ lực hơn người.
 
 Bên cạnh kế thừa truyền thống, Lagerfeld tìm tòi các yếu tố mới mẻ. Lagerfeld gọi bản thân là một cỗ máy thời trang ở Chanel. Để đi lên, ông bắt buộc không ngừng thiết kế.
 
 Ngoài sáng tạo trang phục, phụ kiện, trang sức, Lagerfeld còn cho thấy tài hoa trong nhiều lĩnh vực, đưa ông trở thành biểu tượng văn hóa đặc biệt của thế giới.
 
Đảm nhiệm nhiều vai trò, vị trí, Karl Lagerfeld luôn trong trạng thái công việc cường độ cao. Nhưng ông tìm được niềm vui trong công việc, được tự do sáng tạo. Lagerfeld cho rằng cường độ làm việc cao chính là bí quyết duy trì sức khỏe.
 
 Ông giỏi chụp ảnh, có thể tự thực hiện các bộ ảnh quảng bá thương hiệu. Karl Lagerfeld còn là họa sĩ, làm phim ngắn, mở hiệu sách, thành lập nhà xuất bản chuyên về sách thời trang, nhiếp ảnh.
 
Chú mèo cưng của ông có cái tên Choupette Lagerfeld, luôn đồng hành cùng ngài Giám đốc sáng tạo của Chanel đến bất cứ nơi nào. Nó thậm chí còn sở hữu tài khoản Instagram riêng với hơn 120.000 người theo dõi và có đến 2 người giúp việc chuyên chăm sóc. 
 
Không chỉ cống hiến cho Chanel, Fendi tới cuối đời, Karl Lagerfeld còn có thương hiệu thời trang mang tên mình. 
 
 Ngày 19.2, cả giới thời trang chấn động sau khi tạp chí Closer của Pháp đưa tin ông Karl Lagerfeld qua đời ở tuổi 85. Được biết, vị Giám đốc sáng tạo của Chanel đã có gặp những vấn đề lớn về sức khỏe trong suốt nhiều tuần vừa qua.  

Photo

Lên top