Ông Joe Biden: "Tôi thắng bầu cử Mỹ ở Georgia ba lần"

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cho rằng bản thân như "thắng Georgia ba lần" khi bang này liên tục được kiểm phiếu lại.

Ngày 15.12 (giờ Mỹ), ông Joe Biden có mặt phát biểu tại bang Georgia để vận động cho các ứng cử viên Thượng viện của Đảng Dân chủ là Jon Ossoff và Mục sư Raphael Warnock. Ảnh: AFP.
Mở đầu bài phát biểu, ông Joe Biden gửi lời cảm ơn tới người dân ở bang Georgia: "Georgia! Hãy để tôi mở đầu bằng 2 từ đơn giản: Cảm ơn". Ảnh: AFP.
Ông Joe Biden là ứng viên Đảng Dân chủ đầu tiên giành chiến thắng tại bang này kể từ năm 1992. Ảnh: AFP.
Ông Joe Biden cũng không quên nhắc lại việc Georgia đã kiểm phiếu 3 lần. "Phiếu bầu của các bạn đã được đếm tới 3 lần. Tôi có cảm giác như mình đã thắng ở Georgia 3 lần", ông Joe Biden nói.
Từ đó, ông Biden tin rằng các ứng viên Thượng viện của Đảng dân chủ cũng sẽ có được những kết quả lạc quan. Ảnh: AFP.
g thống đắc cử Joe Biden nhiều lần ho khi phát biểu. Trước đó, trong bài phát biểu sau khi được cử tri đoàn xác nhận đắc cử, ông Biden thừa nhận mình bị cảm nhẹ. Ảnh: AFP.
Tổng thống đắc cử Joe Biden nhiều lần ho khi phát biểu. Trước đó, trong bài phát biểu sau khi được cử tri đoàn xác nhận đắc cử, ông Biden thừa nhận mình bị cảm nhẹ. Ảnh: AFP.
Nhiều người lo ngại về vấn đề sức khoẻ của ông Joe Biden khi năm nay ông đã 78 tuổi. Tuy nhiên, trong quá trình tranh cử Tổng thống Mỹ, phía ông Joe Biden đã cung cấp các giấy tờ chứng minh ông hoàn toàn đủ điều kiện về sức khoẻ để thực hiện các công việc nếu đắc cử. Ảnh: AFP.
Sau bài phát biểu, ông Joe Biden đứng trò chuyện với thị trưởng Atlanta Keisha Lance Bottoms. Ảnh: AFP.
Sau bài phát biểu, ông Joe Biden đứng trò chuyện với Thị trưởng Atlanta Keisha Lance Bottoms. Ảnh: AFP.

Photo

Lên top