Ông Joe Biden phát biểu lần đầu tiên khi chính thức đắc cử Tổng thống Mỹ

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris đã giới thiệu các ứng viên quan trọng cho Bộ Tư pháp sau ngày được công nhận là Tổng thống Mỹ thứ 46.

Rạng sáng 7.1, Quốc hội Mỹ chính thức tuyên bố ông Joe Biden trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46. Xác nhận từ Quốc hội đã chính thức kết thúc những tranh cãi xung quanh cuộc bầu cử Mỹ 2020 và chiến thắng cuối cùng thuộc về ông Joe Biden. Ngay sau đó, ông Joe Biden và các cộng sự đã có bài phát biểu sau khi chiến thắng. Ảnh: AFP.
Trước sự việc hỗn loạn tại Điện Capitol ngày 6.1 (giờ Mỹ) vừa qua, ông Joe Biden cho rằng đó là "một trong những ngày đen tối nhất trong lịch sử" Mỹ và nhấn mạnh đó là sự việc "không thể chấp nhận được". Ảnh: AFP.
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cũng gọi đám đông hỗn loạn tại Điện Capitol là "những kẻ khủng bố". "Họ không phải là những người biểu tình. Không dám gọi họ là những người biểu tình. Họ là một đám đông bạo loạn, những người theo chủ nghĩa nổi dậy, những kẻ khủng bố trong nước", ông Joe Biden nói. Ảnh: AFP.
Tuy nhiên, ông Joe Biden từ chối nhắc những yêu cầu đề cập áp dụng Tu chính án thứ 25 đối với Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AFP.
Phó Tổng thống đắc cử cũng có mặt hộ tống ông Joe Biden. Ảnh: AFP.
Cũng tại sự kiện, ông Joe Biden đề cử ông Merrick Garland, thẩm phán liên bang cho vị trí Bộ trưởng Tư pháp Mỹ. Ông Garland, 68 tuổi, là thẩm phán của Tòa án Phúc thẩm Liên bang khu vực Washington D.C. từ năm 1997. Ảnh: AFP.
Ông  “luật của chúng tôi không phải là công cụ có mục đích đảng phái,” và giải quyết sự hỗn loạn hôm thứ Tư.
Ông Merrick Garland khẳng định "luật pháp không phải là công cụ có mục đích đảng phái". Ảnh: AFP.
Ông Joe Biden ra về sau bài phát biểu. Ông và các nhân viên của mình luôn đeo khẩu trang mỗi khi xuất hiện. Ảnh: AFP.
Ông Joe Biden ra về sau bài phát biểu. Ông và các nhân viên của mình luôn đeo khẩu trang mỗi khi xuất hiện. Ảnh: AFP.

Photo

Lên top