Ông Joe Biden nói về "thử thách quan trọng" khi trở thành Tổng thống Mỹ

Ông Joe Biden đã tiếp tục có cuộc họp báo ở Wilmington, Delaware ngày 28.12 (giờ Mỹ) để chia sẻ về chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia.

Ông Joe Biden luôn đeo khẩu trang trong mọi hoạt động, khi xuất hiện trước công chúng. Ảnh: AFP.
Cuộc họp báo này diễn ra sau khi ông Joe Biden nhận được bản báo cáo từ nhóm đánh giá chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia. Ảnh: AFP.
Ông Joe Biden cho rằng việc xây dựng lại chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia là thách thức quan trọng trong nhiệm kỳ tổng thống sắp tới. "Việc xây dựng lại toàn bộ các công cụ chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia là thách thức quan trọng mà Phó Tổng thống đắc cử Harris và tôi sẽ phải đối mặt khi nhậm chức, bắt đầu từ chính sách ngoại giao của chúng tôi", ông Joe Biden nói. Ảnh: AFP.
Trước đó, ông Joe Biden cũng tuyên bố sẽ hủy bỏ chính sách đối ngoại theo chủ nghĩa biệt lập. Đồng thời, cam kết xây dựng lại các liên minh quốc tế và cho rằng những thách thức toàn cầu, bao gồm cả đại dịch COVID-19 và biến đổi khí hậu cần phải có sự đoàn kết quốc tế. Ảnh: AFP.
Ông Joe Biden cũng lưu ý, trong quá trình chuyển giao quyền lực, ông đã nhận được những "sự hợp tác mẫu mực" nhưng vẫn gặp phải sự cản trở từ một số cơ quan như Bộ Quốc phòng. Ảnh: AFP.
Bà Harris xuất hiện cùng ông Joe Biden trong các sự kiện. Bà cùng phu quân sẽ tiêm vaccine COVID-19 vào ngày 29.12, giờ Mỹ. Ảnh: AFP.

Photo

Lên top