Ông Joe Biden đề cử Bộ trưởng 38 tuổi sau khi đắc cử Tổng thống Mỹ

Sau khi được xác nhận đắc cử Tổng thống Mỹ, ông Joe Biden tiếp tục công bố các vị trí trong nội các. Cựu đối thủ của ông Joe Biden - ông Pete Buttigieg, 38 tuổi, đã được đề cử cho vị trí Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Mỹ.

Ngay sau khi được xác nhận đắc cử Tổng thống Mỹ, ông Joe Biden khá bận rộn với các lịch trình. Ngày 16.12 (giờ Mỹ), ông tiếp tục có một cuộc họp tại Wilmington, Del (Mỹ). Ông Joe Biden đeo khẩu trang khi tới và tháo ra khi bắt đầu phát biểu. Ảnh: AFP.
Lần này, Phó Tổng thống đắc cử Harris không trực tiếp xuất hiện cùng ông Joe Biden mà họp trực tuyến qua màn hình. Ảnh: AFP.
Trong cuộc họp này, ông Joe Biden và bà Harris đã cùng 28 thống đốc các bang bàn về vaccine COVID-19. Ông Biden khẳng định vaccine COVID-19 sẽ được cung cấp "an toàn, công bằng và miễn phí'. Ảnh: AFP.
"Tôi biết điều này sẽ gây tranh cãi nhưng tôi muốn nói rằng trường học có thể sẽ được mở lại sau 100 ngày nữa. Việc đó có thể sẽ mất rất nhiều kinh phí nhưng chúng tôi sẽ làm được", ông Joe Biden nói. Ảnh: AFP.
Khi nhận được câu hỏi về việc tiêm vắc xin COVID-19, ông Joe Biden cho biết bản thân sẽ sớm tiêm vaccine COVID-19 để chứng minh độ an toàn đối với mọi người. Ảnh: AFP.
"Tôi không muốn tranh giành, nhưng tôi muốn chứng minh cho người dân Mỹ thấy sự an toàn của vaccine. Chúng tôi đang tiến hành và tôi sẽ công khai để mọi người có thể chứng kiến tôi tiêm vaccine COVID-19", ông Joe Biden nói. Ảnh: AFP.
Cũng trong buổi họp báo, ông Joe Biden đã đề cử Cựu Thị trưởng South Bend, Pete Buttigieg giữ vị trí Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải. Ảnh: AFP.
Pete Buttigieg từng là đối thủ của ông Joe Biden trong cuộc đua giành vị trí ứng viên tranh của tổng thống của Đảng Dân chủ. Sau khi kết thúc chiến dịch tranh cử, ông Buttigieg đã công khai ủng hộ ông Joe Biden. Ảnh: AFP.
Ở tuổi 38, ông Pete Buttigieg sẽ là người trẻ nhất được đề cử vào nội các của ông Joe Biden. Ảnh: AFP.

Photo

Lên top