Ông Joe Biden có động thái đầu tiên sau khi đắc cử Tổng thống Mỹ

Ông Joe Biden và phu nhân đã phát biểu tại Nhà hát Queen (Wilmington, Delaware) sau cuộc bỏ phiếu của cử tri đoàn hôm 14.12 (giờ Mỹ).

Ông Joe Biden và phu nhân Jill Biden tươi cười xuất hiện tại buổi phát biểu toàn quốc sau khi nhận được số phiếu đại cử tri áp đảo. Ảnh: AFP
"Tôi và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris đã cùng giành được 306 phiếu đại cử tri", ông Joe Biden tuyên bố. Ông cũng nhấn mạnh, ông và bà Harris đã nhận được số phiếu bầu nhiều nhất từ trước tới nay trong lịch sử nước Mỹ. Ảnh: AFP.
Ông Joe Biden cũng liên tục nhắc lại cuộc bầu cử này trung thực, tự do và công bằng. "Trong cuộc chiến vì hồn nước Mỹ, dân chủ đã thắng thế. Người dân đã bỏ phiếu. Niềm tin vào chính quyền vẫn giữ vững. Tính toàn vẹn của cuộc bầu cử vẫn nguyên vẹn. Và bây giờ là lúc lật sang trang mới. Để đoàn kết. Để hàn gắn", ông Joe Biden nói.
Trong bài phát biểu của ông Joe Biden, ch, tôi sẽ là tổng thống của tất cả người dân Mỹ. Tôi sẽ làm việc chăm chỉ để phụng sự cho những người đã không bỏ phiếu cho tôi, cũng như những người đã chọn tôi“, Biden cho hay.
Trong bài phát biểu của ông Joe Biden, ch, tôi sẽ là tổng thống của tất cả người dân Mỹ. Tôi sẽ làm việc chăm chỉ để phụng sự cho những người đã không bỏ phiếu cho tôi, cũng như những người đã chọn tôi“, Biden cho hay.
Trong bài phát biểu của ông Joe Biden, ông khẳng định sẽ thực hiện lời hứa trong suốt chiến dịch, sẽ là tổng thống của tất cả người dân Mỹ và làm việc chăm chỉ để phụng sự cho tất cả mọi người. Ảnh: AFP.
Trước mắt, việc ưu tiên nhất của ông Joe Biden vẫn là khống chế được đại dịch COVID-19. Trước khi kết thúc bài phát biểu, ông gửi lời chia buồn tới các gia đình có người thân mất do dịch COVID-19. Ảnh: AFP.
Cho tới hiện tại, ông Joe Biden đang giành được 306 phiếu đại cử tri và Tổng thống Donald Trump được 232 phiếu. Ngày 6.1,2021, Chủ tịch Thượng viện sẽ chủ trì phiên họp quốc hội toàn thể để đọc giấy chứng nhận phiếu đại cử tri của từng bang. Đây là bước cuối cùng trong quá trình kiểm phiếu đại cử tri. Ảnh: AFP.
Ông Joe Biden giành được 306 phiếu đại cử tri và Tổng thống Donald Trump được 232 phiếu. Ngày 6.1,2021, Chủ tịch Thượng viện sẽ chủ trì phiên họp quốc hội toàn thể để đọc giấy chứng nhận phiếu đại cử tri của từng bang. Đây là bước cuối cùng trong quá trình kiểm phiếu đại cử tri. Ảnh: AFP.

Photo

Lên top