Ông chủ biến khách sạn thành “bản doanh” cho lực lượng chống dịch

Anh Huỳnh Quốc Trung tiết lộ chi phí khi hỗ trợ lực lượng chống dịch ở tại khách sạn của mình: “Tính ra khi mọi người dùng đủ hết phòng thì mỗi tháng khách sạn tôi chi khoảng 40 triệu tiền điện và 10 triệu đồng tiền nước. Chia ra mỗi ngày tôi bỏ ra 3-4 triệu đồng".

Khách sạn Huỳnh Thôn gồm 5 tầng, hai mặt tiền nằm trên đường Phan Văn Trị, Phong Điền, Cần Thơ - hiện đang là nơi nghỉ ngơi cho hơn 120 nhân viên y tế, sinh viên tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện.
Khách sạn Huỳnh Thôn gồm 5 tầng, hai mặt tiền nằm trên đường Phan Văn Trị (huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) hiện đang là nơi nghỉ ngơi cho hơn 120 nhân viên y tế, sinh viên tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện.
Đây là khách sạn của gia đình anh Huỳnh Quốc Trung (1984). Theo anh Trung, cuối tháng 7 vừa qua, anh cũng bố là ông Bảy Thôn bàn nhau “nhường khách sạn” để hỗ trợ chỗ ăn chỗ ngủ cho lực lượng chống dịch.
Đây là khách sạn của gia đình anh Huỳnh Quốc Trung (1984). Theo anh Trung, cuối tháng 7 vừa qua, anh cùng bố là ông Bảy Thôn bàn nhau “nhường khách sạn” để hỗ trợ chỗ ăn chỗ ngủ cho lực lượng chống dịch. Anh Trung (áo trắng) đang hỏi thăm, động viên các bạn sinh viên.
Khách sạn có 28 phòng, hiện đã kín khách. Anh Trung cho biết: “Thường mỗi ngày tôi cũng bỏ ra thêm ít tiền để mua đá, đồ uống hay đồ dùng nhu yếu phẩm cho các bạn trong đoàn“.
Khách sạn có 28 phòng, hiện đã kín khách. Anh Trung cho biết: “Thường mỗi ngày tôi cũng bỏ ra thêm ít tiền để mua đá, đồ uống hay nhu yếu phẩm cho các bạn trong đoàn“.
“Tôi vẫn giữ lại nhân viên để hỗ trợ dọn phòng cho các bạn. Dù vẫn mất thêm tiền, nhưng tôi cảm thấy rất vui và tự hạo vì gia đình đã làm được điều gì đó giúp cho xã hội“, anh Trung chia sẻ.
“Tôi vẫn giữ lại nhân viên để hỗ trợ dọn phòng cho các bạn. Dù tốn thêm chi phí, nhưng tôi cảm thấy rất vui và tự hào vì gia đình đã làm được điều gì đó giúp cho xã hội“, anh Trung cho hay.
Bạn Huỳnh Phúc Nguyên, sinh viên trường Đại học Y dược Cần Thơ cho biết: “Các anh chị rất tốt khi tạo điều kiện cho chúng em được ở nơi khang trang, sạch sẽ như thế này. Sau một ngày mệt mỏi về được ở nghỉ ngơi như vậy chúng em rất vui, mọi mệt mỏi như tan biến“.
Bạn Huỳnh Phúc Nguyên, sinh viên Trường Đại học Y dược Cần Thơ, chia sẻ: “Các anh chị rất tốt khi tạo điều kiện cho chúng em được ở nơi khang trang, sạch sẽ như thế này. Sau một ngày mệt mỏi về được ở nghỉ ngơi như vậy chúng em rất vui, mọi mệt mỏi như tan biến".
Sáng khách sạn gần như chật kín các vật tư y tế để hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm. Được biết, nhóm y tế này nằm trong đội ngũ 320 đội lấy mẫu xét nghiệm toàn dân.
Sáng khách sạn gần như chật kín các vật tư y tế để hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm. Được biết, nhóm y tế này nằm trong đội ngũ 320 đội lấy mẫu xét nghiệm toàn dân của TP Cần Thơ.
Đồ ăn của đội tình nguyện sẽ được UBND huyện hỗ trợ.
Đồ ăn của đội tình nguyện sẽ được UBND huyện hỗ trợ.
Theo anh Trương Thanh Tùng - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành đoàn TP Cần Thơ , “hàng ngày các bạn sẽ đến các ấp để lấy mẫu xét nghiệm, trưa thì các bạn nghỉ ngay tại ấp, còn đến chiều tối thì các bạn rút về khách sạn để nghỉ ngơi“.
Theo anh Trương Thanh Tùng - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành đoàn TP Cần Thơ, “hàng ngày các bạn sẽ đến các ấp để lấy mẫu xét nghiệm, trưa thì các bạn nghỉ ngay tại ấp, còn đến chiều tối thì các bạn về khách sạn để nghỉ ngơi“.
Anh Trung tiết lộ: “Tính ra khi mọi người dùng đủ hết phòng thì mỗi tháng khách sạn anh tốn khoảng 40 triệu tiền điện và 10 triệu đồng tiền nước. Chia ra mỗi ngày anh bỏ ra 3-4 triệu đồng chi phí. Nhưng cha con anh rất vui, vì cảm thấy làm được điều ý nghĩa“. Nói về lo lắng khi là hộ tiếp xúc trực tiếp với đội ngũ lấy mẫu xét nghiệm, anh Trung quả quyết, “nếu ai cũng sợ dịch, thì biết bao giờ miền Tây mới trở lại trạng thái bình thường.”
Anh Trung tiết lộ: “Tính ra khi mọi người dùng đủ hết phòng thì mỗi tháng khách sạn tôi chi khoảng 40 triệu tiền điện và 10 triệu đồng tiền nước. Chia ra mỗi ngày anh bỏ ra 3 - 4 triệu đồng chi phí. Nhưng cha con anh rất vui, vì cảm thấy làm được điều ý nghĩa“. Nói về lo lắng khi là hộ tiếp xúc trực tiếp với đội ngũ lấy mẫu xét nghiệm, anh Trung quả quyết: “Nếu ai cũng sợ dịch, thì biết bao giờ miền Tây mới trở lại trạng thái bình thường”.


Photo

Lên top